Nhìn con cầm tấm giấy khen này về nhà, nhiều người không hiểu con mình được khen vì cái gì.

Câu chuyện về tấm giấy khen cuối năm học luôn là đề tài để các ông bố bà mẹ tự hào về con cái mình. Tuy nhiên, nhiều người không biết khoe với mọi người như thế nào khi nhìn thấy con em mình mang tấm giấy khen này về.

1-20.jpg

Giấy khen danh hiệu học sinh khen..từng mặt?

Theo đó, tấm giấy khen mà con trai anh Đ.D, học sinh trường Tiểu học Tân Phương, Ứng Hòa, Hà Nội được khen thưởng ngày 25/5/2016 do Hiệu trưởng Trần Thị Tám ký đang khiến dư luận hết sức hoang mang. Bản thân phụ huynh cũng băn khoăn chẳng hiểu danh hiệu "học sinh khen từng mặt" là danh hiệu gì. Do quá khó hiểu, phụ huynh này đành cầu cứu đến cư dân mạng mong được giải thích. Ngay sau đó, hình ảnh này tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt trên cộng đồng mạng.

Bạn Thu Giang cho rằng: “Thật bó tay với giấy khen của trường này. Định đánh đố phụ huynh à? Không hiểu danh hiệu học sinh khen từng mặt là như thế nào? Giấy khen như thế này thì không biết cần để làm gì khi mà cả phụ huynh và học sinh đều không hiểu. Chắc chỉ để cho có, gọi là có bằng khen. Sao cứ phải phức tạp lên như thế. Cứ như ngày trước xuất sắc, giỏi, tiên tiến, trung bình, yếu cho dễ hiểu”.

Một số người lại phỏng đoán: “Chắc tương ứng với học sinh tiên tiến ngày xưa nhé. Khen từng mặt có nghĩa là có mặt vẫn chưa được khen. Giấy khen này viết không rõ là khen mặt nào”.

Chia sẻ thắc mắc này với bà Trần Thị Tám, hiệu trưởng trường tiểu học Ứng Hòa này chia sẻ: "Sở dĩ giấy khen ghi vậy là do nhà trường thực hiện theo thông tư 30. Chúng tôi có hai hình thức khen học sinh toàn diện và học sinh khen từng mặt". Tuy nhiên, do không ghi ghi rõ sự nổi trội về mặt nào, ví dụ như Toán, Văn, Thể dục,... khiến tờ giấy khen trở nên tối nghĩa và làm phụ huynh hoang mang.

Trước đó, hàng loạt những tờ giấy khen kiểu "ẩu" như trên cũng khiến cho dư luận nhiều phen ngán ngẩm:

tham-hoa-tieng-anh-trong-to-giay-khen-song-ngu_1.jpg

Giấy khen dịch sai tiếng Anh và không có Quốc hiệu

74fcf1b978f1f5.img.jpg

Giấy khen không có Quốc hiệu
fgcy1432736722_firik1_hmma_obhz.jpg

Tờ giấy khen dài dòng nhưng vẫn khó hiểu.

Tin Tin


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google