Đằng sau vẻ ngoài nhí nhảnh, hay nói hay cười của Diệp Nhi "bất chấp tất cả" là một cô bé giàu tình cảm, mau nước mắt và rất thương mẹ.

Rời khỏi sân khấu "Vietnam Idol kids", nếu như ai đã từng gặp gỡ và tiếp xúc với Diệp Nhi- "cô bé hạt tiêu" trong hậu trường chắc sẽ ấn tượng bởi sự vui vẻ hòa đồng và lí lắc của em. Khác với những đứa trẻ bẽn lẽn, nép sau lưng mẹ khi gặp người lạ, chỉ cần biết người đó trong ekip chương trình, báo chí hoặc người thân của các bạn thí sinh, em sẽ ngay lập tức thoải mái bắt chuyện, hỏi đủ 1000 câu trên trời dưới bể. Vậy mà cô bé đó cũng luôn là nhóc tì đầu tiên òa khóc trên sân khấu mỗi khi nghe tên một bạn bị loại. "Cứ thế này sau mấy tuần con sẽ hết nước mắt mất thôi, ước gì vèo một cái đến chung kết luôn cô nhỉ!'- Diệp Nhi nói với tôi như vậy.


Diệp Nhi- cô bé đáng yêu lí lắc gây ấn tượng từ vòng auditon.

13318550_10201630366516231_1158837329_n.jpg
Hết giờ tập, Diệp Nhi trở về phòng, quanh quẩn bên mẹ, nói đủ thứ chuyện để làm mẹ vui.

Một buổi chiều muộn sau khi top 10 đã tập xong, Diệp Nhi cùng mẹ về phòng nghỉ, bàn chân thoăn thoắt bình thường của em bước chầm chậm lại, dìu mẹ tập tễnh bước từng bước nhỏ, khó khăn nặng nhọc.

Cô Nguyễn Thị Huệ- mẹ của bé Diệp Nhi tâm sự: "Hồi thi vòng loại ở Hà Nội cách đây hơn 3 tháng, hai mẹ con khăn gói quả mướp từ Nghệ An lên đưa em đi thi. Bữa đó cô đi bộ băng qua đường, đường bé tí thôi mà cái chú đó đi ẩu quá đụng phải cô, cô ngã gãy chân không biết gì luôn. Người ta đưa cô vào bệnh viện mổ gấp, chú phải bỏ hết công việc vượt hơn 300 cây số lên Hà Nội để chăm sóc cho Diệp Nhi. Sợ Nhi biết lại thương mẹ đòi bỏ thi nên ai cũng giấu, để cho Nhi thi xong mới nói, lúc nó vào viện thấy mẹ nằm nguyên một chỗ không nhúc nhích được, con bé khóc lóc mãi dỗ thế nào cũng không nín".

13329638_10201630366556232_431857576_n.jpg
Vì đưa con đi thi "Vietnam Idol kids" mà cô Huệ gặp tai nạn gãy chân, đến giờ vẫn chưa lành, di chuyển rất khó khăn.

Chắc là trong các thí sinh thi "Vietnam Idol kids", Nhi có hoàn cảnh hơi đặc biệt một chút, nhà Nhi ở vùng xa nên ít theo dõi thông tin trên mạng hay báo chí được. Cô biết tin chương trình là do có các anh chị "fan" của Diệp Nhi từ hồi bé thi "Đồ rê mí" gọi điện bảo cô cho em đi thi đi. Lúc đó cô còn chần chừ vì đường sá xa xôi, tốn kém chi phí khoản này khoản nọ, mà trùng lịch học nhưng mẹ của Thùy Anh cũng gọi xuống nói: "Thùy Anh rủ Diệp Nhi đi thi cùng cho vui, chị cứ cho cháu đi xem sao, đây là mùa đầu tiên nên chắc nhiều cái thú vị lắm".

Rồi không biết sao ban tổ chức biết được thông tin này, họ liên lạc và động viên gia đình tạo điều kiện cho Diệp Nhi. Sau khi Nhi vượt qua vòng loại ở Hà Nội, trường học cũng châm chước cho em nghỉ hè sớm hơn 1 tuần, lúc đó chân mẹ đỡ rồi, đi lại cà nhắc được rồi mà bố Nhi là bộ đội, không thể xin nghỉ phép lâu được nên hai mẹ con túc tắc dắt nhau vào Sài Gòn.

13330488_10201630366476230_249461932_n.jpg
Diệp Nhi rất thương mẹ, khi biết mẹ đau, không thể đi chơi cùng mình được, em cũng không ham vui mà ở nhà bên mẹ.

Cô và Nhi ở cùng phòng với mẹ con Thiên Tùng, mẹ con Gia Khiêm, Nhi thân và quý hai bạn lắm. Thực ra tính bé Nhi nhí nhảnh, hài hước, thích nói chuyện với mọi người nên rất dễ hòa nhập cùng các bạn. Bởi thế cô rất an tâm không sợ Nhi tủi thân hay mặc cảm gì cả. Chỉ duy nhất một lần các gia đình rủ nhau đưa con đi Vincom chơi, hôm ấy trời mưa, chân cô đau nhức không đi được. Cô bảo Nhi: "Hay con cứ đi cùng các bạn đi, mẹ ở nhà." nhưng Nhi không chịu, vậy là Nhi ở lại cùng mẹ. Khi mọi người đi hết rồi, còn có hai mẹ con trong phòng trống trải vắng tanh, tự nhiên cô ứa nước mắt. Cô nghĩ kể mà mình không bất cẩn bị tông xe, không bị gãy chân, chắc giờ này đã có thể đưa con gái đi chơi cho biết đây biết đó Sài Gòn rồi. Giờ các bố các mẹ ai cũng dắt con đi hết, con mình ở nhà tội nghiệp. Nhi thấy mẹ khóc, dù không nói gì nhưng Nhi hiểu, Nhi thương mẹ nên òa khóc nức nở theo. Hai mẹ con cứ sụt sùi cả buổi chiều.

Ở nhà chung các bạn hay gọi Nhi là Diệp Nhi đanh đá, Diệp Nhi bất chấp tất cả nhưng thật sự Nhi là cô bé mít ướt, dễ khóc nhè lắm. Hễ có chút gì đó hơi xúc động là Nhi mau nước mắt, khóc rồi tự nín. Cứ hôm nào thi, các giám khảo cũng phải nhìn nhau, biết rằng kiểu gì con bé này cũng khóc trước, thế nên cô Văn Mai Hương cứ bảo: "Cô dặn con sao Nhi? Con không được khóc, con khóc làm các bạn khóc theo hết rồi này!".

BF7A6056.JPG
Diệp Nhi- cô bé mục đồng đầy đáng yêu trong tiết mục tối qua.


BF7A6060.JPG
"Diệp Nhi bất chấp" mong nhận được nhiều sự yêu thương từ phía khán giả.


"Quê tôi"- Diệp Nhi

Đêm gala đầu tiên của top 10 vừa qua, Diệp Nhi đã thể hiện ca khúc "Quê tôi", giám khảo nhận xét rằng trông cô bé vui tươi, hồn nhiên và dễ thương như một mục đồng nhỏ trên sân khấu. Hi vọng rằng Diệp Nhi nhỏ bé nhưng đam mê bất chấp sẽ nhận được nhiều sự yêu thương, bình chọn của khán giả và sớm thực hiện được mơ ước trở thành ca sĩ của mình. Cô ca sĩ với chất giọng lanh lảnh cao vút, cô ca sĩ hay cười, mau nước mắt.

Kim Tuyến


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google