Ông Võ Văn Thắng (hiệu trưởng ĐH An Giang) cho biết, trường đang nhập dữ liệu điểm của gần 13.000 thí sinh gửi về Bộ GD&ĐT. Năm nay, cụm thi An Giang có một điểm 10 môn Lịch sử.

Hôm nay (16/7), nhiều trường đại học còn lại hoàn tất công tác chấm thi để nhập dữ liệu, gửi về cho Bộ GD&ĐT trước khi công bố trên website ở các trường.

Ông Võ Văn Thắng - hiệu trưởng ĐH An Giang, chủ tịch hội đồng thi cụm 59 - cho biết, trường đang nhập dữ liệu, kiểm tra lần cuối trước khi gửi kết quả về Bộ GD&ĐT.

Da co thi sinh dat 10 diem mon Su hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại hội đồng thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo ông Võ Văn Thắng, năm nay cụm thi ĐH An Giang chấm thi cho hơn 13.000 thí sinh, trong đó có một bài thi đạt điểm 10 môn Lịch sử. Môn Toán điểm cao nhất là 9,75 điểm. Môn Vật lý có hai em đạt 9,6 điểm. Môn Hóa học có 3 em đạt 9,4 điểm. Môn Sinh học có một em 9,8 điểm. Môn Địa lý có 4 em đạt 9,5 điểm.

Trong chiều nay, các cụm thi do ĐH Đà Nẵng phụ trách tổ chức cũng đã hoàn thành công tác chấm thi. Năm nay, các trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ phụ trách chấm thi cho các cụm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Các cụm thi do ĐH Đà Nẵng phụ trách chấm không có bài thi đạt điểm 10. Cao nhất là các môn Hóa, Lý, Sinh có nhiều bài đạt 9,6. Môn Toán cao nhất đạt 9,5; Văn đạt 9 điểm. Đặc biệt năm nay chỉ có 20% thí sinh đạt 4 điểm trở lên phần trắc nghiệm môn tiếng Anh (phần này có 8 điểm), hàng nghìn thí sinh đạt điểm 0 phần tự luận môn tiếng Anh.

ĐH Huế phụ trách chấm thi môn tiếng Anh cho các cụm TT - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh cho hay, năm nay có hai thí sinh môn Địa lý đạt điểm 10.

Tuy nhiên, đặc biệt tại bốn cụm thi này có hơn 11.000 bài thi đạt điểm 0 phần tự luận môn Tiếng Anh. Theo một giáo viên chấm thi môn tiếng Anh, thí sinh đạt điểm 0 phần tự luận ở bài thi môn tiếng Anh chủ yếu do các em không làm.

Các cụm thi của ĐH Huế phụ trách cũng đang nhập dữ liệu, kiểm tra điểm lần cuối trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

(Theo Hoàng Bình/ Zing)


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google