Mới đây, các điệp viên trong nghề tại Nga đã phải "đứng hình" trước màn ăn mừng tốt nghiệp của một nhóm điệp viên mới ra trường.

Nghề điệp viên được coi là một trong những nghề bí ẩn nhất thế giới. Và những người làm công việc này cũng thường xuyên phải "đi mây về gió", hay thậm chí là mai danh ẩn tích trong mọi hoàn cảnh để bảo mật thông tin cá nhân.

Nhưng cõ lẽ đội điệp viên trẻ tuổi dưới đây lại chẳng mấy quan tâm tới vấn đề sống còn của nghề nghiệp thì phải. Thử nhìn mà xem, họ đang "quẩy" tưng bừng khắp phố phường trên những chiếc "siêu xe" bóng loáng!

Theo đó, nhóm điệp viên mới ra trường thuộc chuyên ngành Tình báo quốc tế của Học viện FSB - trực thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã quyết định "diễu hành" khắp thủ đô Moscow bằng dàn xe Mercedes Gelandewagens chuyên dụng để ăn mừng ngày lễ tốt nghiệp của mình.

Không những thế, đoàn xe "không muốn chú ý cũng khó" này còn liên tục bấm còi inh ỏi khiến hàng trăm con mắt xung quanh buộc phải ngước nhìn. Ngoài ra, hội "điệp viên tương lai" cũng không quên thò hẳn đầu ra khỏi cửa sổ và nóc xế hộp rồi thi nhau hò hét ầm ĩ .

Tồi tệ hơn, nhóm điệp viên trẻ đã mải vui mà vội quên mất nguyên tắc nghề nghiệp nên vẫn vô tư chụp hàng loạt bức hình tập thể và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Thậm chí, họ cũng đính kèm thông tin cá nhân của các thành viên đang tham gia cuộc vui "nổ trời" nói trên ở chế độ công khai cho bàn dân thiên hạ cùng chiêm ngưỡng.

Ăn mừng tốt nghiệp, điệp viên mới ra trường đăng ảnh tập thể kèm danh tính lên mạng - Ảnh 2.

Dàn xe "diễu phố" nhằm ăn mừng ngày lễ tốt nghiệp của hội điệp viên trẻ.

Trả lời giới báo chí Nga, thiếu tướng Alexander Mikhailov - cựu nhân viên FSB đã phải thốt lên trong giận dữ rằng: "Đây là phản quốc. Một sự phản bội trắng trợn đối với đất mẹ Nga."

Trước vụ việc đáng xấu hổ này, Tổng thống Nga Vladimir V. Putin đã từ chối cung cấp ý kiến cá nhân của mình. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã chính thức yêu cầu các lãnh đạo của Học viện FSB cũng như chính FSB phải nhanh chóng điều tra làm rõ và tiến hành xử lý các cá nhân có liên quan.

Ăn mừng tốt nghiệp, điệp viên mới ra trường đăng ảnh tập thể kèm danh tính lên mạng - Ảnh 3.

Những điệp viên mới ra trường thi nhau hò hét ầm ĩ trên những chiếc xe chuyên dụng.

Được biết, học viện FSB nằm trên đường Michurinsky, thủ đô Moscow, Nga với tiền thân là Trường Cao học KGB.

Học viện FSB là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu do nhà nước quản lý. Nơi đây có trách nhiệm chuẩn bị cho các nhân viên tình báo Nga những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho Tổng cục An ninh Liên bang Nga nói riêng và toàn bộ các cơ quan tình báo Nga nói chung.

Ăn mừng tốt nghiệp, điệp viên mới ra trường đăng ảnh tập thể kèm danh tính lên mạng - Ảnh 4.

Đội điệp viên tương lai vẫn vô tư tung ảnh chụp chung và còn đưa luôn thông tin cá nhân của từng người một lên các trang mạng xã hội.

Theo Hương Cherry | Tri Thức Trẻ


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google