Đoạn clip ghi lại cảnh tượng một bác sĩ đánh đấm, vật lộn với bệnh nhân ngay trong phòng cấp cứu của một bệnh viện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Phiền lòng chuyện bác sĩ và bệnh nhân đánh nhau ngay trong viện

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) có lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một bác sĩ làm việc tại khoa cấp cứu, bệnh viện nhân dân số 2 Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây đang đánh nhau với một cặp vợ chồng có vẻ say sỉn.

Sự việc diễn ra ngay bên trong phòng cấp cứu. Từ đoạn clip có thể thấy rất rõ một người đàn ông cởi trần cùng một phụ nữ tóc ngăn đang xông vào giao "giao chiến" với vị bác sĩ mặc áo blouse trắng.

Thái độc của cả hai hết sức hung hăng, nhân viên bảo vệ có mặt tại đó nhưng cũng không thể lôi họ ra.

Ngày 11/7, trong buổi làm việc với phóng viên trang Thepaper.cn, nhân viên bệnh viện nhân dân số 2 Bắc Hải đã xác nhận sự việc nói trên là có thật.

Được biết trước khi xảy ra ẩu đả, người đàn ông cởi trần có nói chuyện với bác sĩ. Trong lúc quá kích động, người này đã lấy bên tay bị thương, dính đầy máu quệt lên áo của bác sĩ. Thấy vậy, vị bác sĩ này liền đẩy anh ta ra xa.

Vị bác sĩ đẩy bệnh nhân ra xa sau khi anh ta quệt bàn tay dính máu lên áo của đối phương.

Hành động này đã làm bùng phát một cuộc hỗn chiến. Người phụ nữ tóc ngắn thấy thế cũng lao vào "giúp chồng một tay" khiến căn phòng cấp cứu vốn rất cần yên tĩnh bỗng chốc chẳng khác gì cái chợ.

Thông tin từ một vài người có mặt tại hiện trường tiết lộ với phóng viên Thepaper cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do bất đồng giữa hai bên về việc điều trị cho người đàn ông cởi trần trong clip.

Vì bị thương nên người này đến bệnh viện nhờ xử lý. Tuy nhiên khi đến nơi thì vết thương đã ngừng chảy máu. Bác sĩ kiểm tra qua tình hình thương tích xong đã đề nghị người này đợi và cho một bệnh nhân cao tuổi bệnh tình nghiêm trọng hơn vào trước.

Bất mãn trước quyết định của bác sĩ, người đàn ông liền tỏ ý khó chịu, hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Dù vậy, những thông tin này vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Theo nhân viên bệnh viện nhân dân số 2 Bắc Hải, vị bác sĩ trong đoạn clip đã bị đánh vào đầu và chảy máu mũi. Bên ngực trái của người này cũng bị người đàn ông cởi trần cắn.

Một nhân viên an ninh đang cố lôi người đàn ông cởi trần ra xa bác sĩ.

Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông đó có bị thương hay không. Cảnh sát địa phương đã vào cuộc, tiến hành điều tra vụ việc trên.

Thiết nghĩ, dù nguyên nhân thật sự của vụ việc này là gì, việc bác sĩ và bệnh nhân đánh nhau ngay trong phòng cấp cứu là một hành động đáng lên án và tất cả những người trong cuộc, dù đúng, dù sai đều có một phần trách nhiệm.

Bởi lẽ bệnh viện, phòng cấp cứu là nơi chữa bệnh cứu người. Vào thời điểm xảy ra xung đột, xung quanh họ còn có nhiều người khác – những người đang có bệnh, cần được chữa trị và cần được yên tĩnh.

Những vụ ẩu đả như thế này đã không còn là chuyện gây sốc ở Trung Quốc. Phần lớn các vụ việc đều xuất phát từ phía bệnh nhân, người nhà bệnh nhân – những người cảm thấy bất mãn với y, bác sĩ. Và trong nhiều trường hợp, các bác sĩ đều đã là người chịu thiệt thòi nhiều hơn.

Tất nhiên, không ai mong muốn những cái kết bi thảm, bác sĩ được khuyến khích học cách tự vệ nhưng đánh nhau với bệnh nhân là điều không nên. Trong tình huống này, lực lượng an ninh bệnh viện nên có mặt kịp thời để giải tỏa đám đông, ổn định tình hình trong phòng khám.

Mọi chuyện sau đó sẽ giao cho cơ quan chức năng hữu quan. Đó là một trong những cách tránh nảy sinh xung đột nếu như bản thân những người trong cuộc không thể làm hài lòng nhau bằng lời nói.

Theo Thế giới trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google