Do mâu thuẫn ngoài xã hội, khoảng 30 thiếu niên 17-18 tuổi mang theo gậy, tuýp sắt hẹn nhau đến quán cà phê tại trung tâm TP.HCM để giải quyết và ẩu đả.

Băng nhóm “teen” hẹn nhau bằng súng bắn bi, tuýp sắt giữa Sài Gòn
Khẩu súng bắn bi sắt thu được của nhóm người bị đánh - Ảnh: CTV

Ngày 10-7, Công an quận 1 (TP.HCM) tạm giữ 9 nghi can do Hoàng Quốc Việt (17 tuổi) và Nguyễn Vũ Đan (16 tuổi) cầm đầu để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn với nhau bên ngoài nên nhóm của Việt, Đan hẹn một nhóm khác đến quán cà phê trên đường Hàm Nghi (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) để “giải quyết”.

Chiều 7-7, Việt, Đan cùng nhóm bạn khoảng 30 thiếu niên 17-18 tuổi mang theo gậy, tuýp sắt đến điểm hẹn. Một số đứng bên ngoài canh xe, số khác cầm gậy vào trong để tìm nhóm kia “hỏi cho ra lẽ”.

q1.jpg
Các nghi can tham gia cuộc ẩu đả tại cơ quan điều tra - Ảnh: CTV

Thấy nhóm đối thủ có 4 người, Việt, Đan cùng đám bạn xông vào đánh túi bụi khiến cả quán náo loạn. Sau cuộc ẩu đả, nhóm này bỏ đi, người dân báo cảnh sát và đưa 2 thanh niên bị thương nặng đi cấp cứu.

Xác định vụ ẩu đả là do mâu thuẫn bên ngoài, cảnh sát đã tung nhiều trinh sát đi xác minh và truy bắt được Việt, Đan khi 2 đối tượng đang trốn ở tỉnh Bình Thuận. Từ lời khai của bộ đôi này, nhiều người tham gia vụ đánh người bị bắt.

Cơ quan điều tra xác định đôi bên có mâu thuẫn trước rồi hẹn nhau ra quán cà phê để giải quyết. Kiểm tra nhóm người bị đánh, cảnh sát cũng thu giữ khẩu súng bắn bi sắt được nhóm này mang theo để “tự vệ”.

“Chúng tôi đang truy bắt những người tham gia trực tiếp vào vụ ẩu đả và dự định sẽ xử phạt hành chính đối với phía bên kia vì hành vi gây rối trật tự công cộng”, một cán bộ điều tra nói.

(Theo Trần Kim Anh/ Tuổi trẻ )


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google