Sau phát ngôn khiến dư luận bức xúc ngày hôm qua, nữ biên tập viên của chương trình thể thao 24/7 đã chính thức gửi lời xin lỗi

Ngày hôm qua 14/7, dân mạng vẫn đang sục sôi sau sự việc hàng loạt sao Hoa ngữ ủng hộ đường lưỡi bò là của Trung Quốc thì nữ biên tập viên VTV Lê Thanh Huyền của chương trình Thể thao 24/7 khiến dân tình nổi giận và bức xúc khi đăng trên trang cá nhân dòng trạng thái nội dung chỉ trích thanh niên Việt và phát ngôn "Vẫn thích Triệu Vi dù cô ấy ủng hộ đường lưỡi bò là của Trung Quốc". Dòng trạng thái này được chia sẻ nhanh chóng gây ra tranh cãi gay gắt trên các trang mạng, diễn đàn.

thanh huyen.png

13718786_268627506847941_866945823301017606_n.jpg

Cụ thể dòng trạng thái của nữ biên tập viên như sau: "Mình thích Triệu Vi. Triệu Vi vừa ủng hộ đường lưỡi bò là của Trung Quốc nhưng minh vẫn thích Triệu Vi. Mình thích Triệu Vi vì nhan sắc của chị ấy, tài năng của chị ấy, cuộc sống gia đình của chị ấy. Và chả có lý do gì để mình phải anti chị ấy chỉ vì một quan điểm chính trị cả. (đúng hay sai chưa bàn tới nhé). Thanh niên bây giờ sao cứ nhiều người lười làm, ham chơi, học hành kém cỏi, kiến thức hạn hẹp, toàn sa đà vào ba cái thứ lăng nhăng vô bổ. Mỗi chửi đổng là giỏi."

Dòng trạng thái này vẫn tiếp tục gây tranh cãi bởi hơn hết trong lúc này hàng nghìn người dân ai cũng đồng lòng, nhất trí khẳng định chủ quyền về biển đảo của Việt Nam, người người nhà nhà đã thay avatar, cập nhật hình ảnh, bày tỏ ý kiến của mình trước tình hình biển Đông thì dòng trạng thái của biên tập viên VTV lại khiến không ít người phẫn nộ.

20151001094848-0110anh003.jpg

Tối hôm qua, nữ Biên tập viên Lê Thanh Huyền đã chính thức gửi lời xin lỗi sau phát ngôn trên với hy vọng "lời xin lỗi sẽ được chấp nhận". Cụ thể dòng trạng thái như sau:

Untitled.png

"Kính gửi quý vị & các bạn!

Tôi xin phép được dùng 2 từ "quý vị" và "các bạn", vì tôi biết trước mặt tôi, là rất nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Một cách nói trân trọng, mong quý vị và các bạn đón nhận!

Sáng nay, tôi đã viết một stt, với nội dung không phù hợp. Tôi biết là vậy, và cũng đã xoá ngay sau khi đăng.

Tôi không bao biện hay giải thích cho hành động của mình, vì đó là một việc làm không đúng, từ quan điểm, tới suy nghĩ và cả câu chữ. Tôi đã lắng nghe rất nhiều lời nhận xét của quý vị và các bạn, và tôi càng nhận ra, việc làm, suy nghĩ của mình là không phù hợp như thế nào.

Tôi không đại diện cho một cơ quan nào cả, chỉ là cá nhân thôi. Tôi xin lỗi tất cả quý vị và các bạn. Xin lỗi vì đã để mọi người phải đọc được những câu chữ như vậy. Xin lỗi vì đã khiến mọi người phải bực mình. Xin lỗi vì đã khiến mọi người phải mất thời gian không đáng có chỉ vì 1 phút bốc đồng của tôi.

Tôi nhận mọi lỗi sai về mình, và chỉ mong một điều duy nhất, là lời xin lỗi của mình sẽ được chấp nhận!
Thân mến!"

Ngày 12/7, Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò", tuy nhiên Trung Quốc vẫn không chấp nhận điều này.

Theo Tân Hoa xã, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn trong cuộc gặp với Cao ủy đối ngoại Liên minh châu Âu Federica Mogherini tuyên bố “chủ quyền” của Trung Quốc ở Biển Đông sẽ không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA).

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi PCA là “con rối” của các thế lực bên ngoài sau phán quyết ngày 12-7.

“Trung Quốc sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, quyền hàng hải và lợi ích của mình”, Nhân dân nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc viết trên trang nhất ngày 13-7.

Trước tình hình này, hàng loạt sao Hoa ngữ đã lên tiếng phản đối và kêu gọi mọi người ủng hộ Trung Quốc giành lại "đường lưỡi bò", trong đó có thể kể đến nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: Triệu Vy, Hồ Ca, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Kris, Đường Yên, Ngô Lỗi , Vương Tổ Lam , Mã Thiên Vũ , Hoàng Bột, Dương Dương, Jia, Lý Thần, Lục Nghị, Tống Thiên, Tưởng Kình Phu,, Đặng Gia Giai, Mã Tô, Mã Khả, Trương Dật Kiệt, Trương Mông,Chu Á Văn, Trương Văn Long, Lý Băng Băng, Lưu Khải Uy, Dĩnh Nhi, Bao Bối Nhĩ, Đàm Tùng Vận, Lý Dịch Phong, Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Thích Vy, Trương Lượng, Ly Khê Nhuế, Hàn Hồng, Trương Lương Dĩnh, Lưu Đào, Trần Vũ Phàm, Lưu Thi Thi, Giả Nãi Lượng, Đường Nghệ Hân, Trương Kiệt,.......

Lê Thanh Huyền - biên tập viên của chương trình thể thao 24/7 từng được biết đến với ngoại hình xinh đẹp và duyên dáng. Sau khi chính thức xin lỗi về phát ngôn của mình, Thanh Huyền nhận được sự chấp nhận của nhiều người dùng mạng, tuy nhiên có thể thấy ấn tượng tốt đẹp và hình ảnh mà bấy lâu cô xây dựng đã bị ảnh hưởng tiêu cực sau sự việc này.

T.N (tổng hợp)


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google