(CuocSongTre.com) - Ngày nay, việc xăm hình không còn là một điều gì đó xa lại với giới trẻ để thể hiện cá tính bản thân hoặc một mục đích nào đó. Mỗi một hình xăm không chỉ là một biểu tượng bình thường mà nó còn có ý nghĩa riêng.
1. Hình xăm về cung hoàng đạo


Hình xăm về cung hoàng đạo là một trong những hình xăm được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất. Mỗi biểu tượng đều thể hiện những đặc điểm trong tính cách riêng biệt, do vậy giới trẻ xăm hình kiểu này là thể hiện được cái "tôi" của bản thân nhất. Ngay biểu tượng các cung đã ẩn chứa sự mê tín và thần bí.

2. Mũi tên


Đây là mẫu xăm thể hiện cho sự cầu tiến và luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Đôi khi nó lại tượng trưng cho quyền lực và tiếp thêm năng lượng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hai mũi tên đan chéo nhau là biểu tượng cho tình hữu nghị.

3. Biểu tượng kim cương
Trong tiếng Hy Lạp, từ "Kim cương" có nghĩa là "bất khả chiến bại" bởi lẽ đặc tính của kim cương rất cứng. Dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng khó có thể phá hủy được nó. Đồng thời, "kim cương" là một loài đá quý do vậy nó được dùng để thể hiện những nét đẹp bên trong của vị chủ nhân. Bên cạnh đó, theo truyền thuyết, quỷ Satan không thể chịu nổi được ánh sáng thuần khiết và lấp lánh phát ra từ kim cương, do vậy nhiều người chọn hình xăm kim cương vì lý do này.

4. Ngôi sao


Hình xăm Sao Dẫn Đường

Các tín đồ xăm mình thường không thể bỏ qua hình ngôi sao năm cánh bởi nó biểu tượng cho sự tỏa sáng, nổi tiếng hay sự trở về an toàn. Hình ngôi sao tuy đơn giản nhưng lại khẳng định cái tôi của người sở hữu.

5. Biểu tượng vô cực


30 hinh xam vo cuc deon gian dep nhat tuong trung cho su truong ton vinh cuu 8

30 hinh xam vo cuc deon gian dep nhat tuong trung cho su truong ton vinh cuu 26

Lấy ý tưởng từ chủ đề Toán học, những hình xăm vô cực tượng trưng cho điều gì đó vô hạn, không bao giờ kết thúc và mãi trường tồn với thời gian.

6. Cỏ 4 láTheo truyền thuyết, mỗi cánh của cỏ bốn lá mang bốn ý nghĩa riêng biệt: cánh đầu tiên là hy vọng, cánh thứ 2 là chân thành, cánh thứ 3 là tình yên và cuối cùng là sự may mắn. Trên thực tế, loại cỏ này rất hiếm do vậy khi tìm được cỏ 4 lá, người ta tin sẽ nhận được sự may mắn của cánh cỏ thứ 4.

7. Chìa khóa


Hình xăm chìa khóa là biểu tượng cho sự quan trong. Người xưa có câu: "Khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác lại mở ra và hình xăm chìa khóa như là một lời nhắc nhở về cánh cửa này. Đồng thời nó cũng thể hiện cho niềm hạnh phúc nhỏ nhoi trong nỗi buồn mênh mông hay một tia hy vọng trong sự tuyệt vọng.

8. Biểu tượng mỏ neo

Hình xăm Mỏ Neo

Hình ảnh mỏ neo thường gắn liền với những cánh tay rắn chắc của những thủy thủ, tuy nhiên, không phải ai xăm hình mỏ neo cũng lênh đênh với cuộc sống trên biển. Thực tế, mỏ neo là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, ổn định, hài hòa, bền chặt và kiên định. Chính vì lý do này mà nhiều cặp đôi thường xăm biểu tượng này ở cổ tay.

9. Số la mã


Đơn giản, xăm hình số La Mã giúp mọi người nhớ đến những mốc sự kiện quan trọng trong đời. Thay vì sử dụng số thường, họ sử dụng số La Mã để làm nổi bật cá tính bản thân.

10. Xăm lông chim

Những người Mỹ bản địa thường sử dụng lông chim để làm trang sức, dreamcatcher, thậm chí cả vũ khí. Ngoài ra, để thể hiện lòng biết ơn đối với linh hồn của chú chim họ vẩy lông chim trên ngọn lửa thiêng. Thêm vào đó, hình xăm lông chim thường đại diện cho tâm hồn tự do hoặc ước muốn tìm kiếm sự tự do. Ngoài ra, tùy theo từng loại như lông chim công, lông chim đại bàng, lông chim cú… sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau.
Thủy Phạm
Theo Vietnamnet


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google