Sáng 13/7, thầy Lưu Hồng Uyên - trưởng phòng GD&ĐT quận 6, TP HCM - khuyên cô giáo bị phụ huynh phản ánh yêu học trò lớp 8 nên chuyển trường.

Liên quan đến câu chuyện phụ huynh trường THCS H. (quận 6, TP HCM) gửi đơn phản ánh cô H. có tình cảm yêu đương với một học sinh lớp 8, sáng nay, thầy Lưu Hồng Uyên - trưởng phòng GD&ĐT quận 6 - đã mời cô H. lên trường để cùng lắng nghe, tìm hiểu sự việc.

Ông Uyên cho biết, vào tháng 3 vừa qua, cô hiệu trưởng của trường H. phát hiện ra sự việc, đã gọi cô N. cùng gia đình em A. lên tìm hiểu.

Khi đó, cô N. cho biết, đó chỉ là tình cảm đơn phương từ em A. và hứa với gia đình sẽ giúp em A. đi đúng hướng. Gia đình cũng không đề nghị không xử lý và kết hợp cùng cô giáo để định hướng A.

co_giao_yeu_hoc_sinh.jpg
Tin nhắn giữa cô H. và học trò lớp 8 tên A.

Sau buổi làm việc với cô H. sáng 13/7, ông Uyên cho biết, khi giải thích với phòng, cô N. cho hay, lúc đầu giữa cô N. và A. chỉ là quan hệ cô trò. Nhưng khi cô N. nhận ra A. có tình cảm với mình, cô đã chấm dứt liên hệ. Nhưng chỉ sau một ngày cô không trả lời tin nhắn, em A. đã bắt bố mẹ chở đến nhà cô.

Nhận thấy nếu phản ứng quá dứt khoát, em A. sẽ có những hành động bộc phát nên cô N. đã nhắn tin lại với A. và tìm cách để em A. không có tình cảm lạc hướng với cô nữa.

“Cô N. kể, hiện nay em A. không còn nhắn tin cho cô. Gia đình em cũng rất vui vì con đã ổn định trở lại”, ông Uyên nói.

Ông Uyên cho biết thêm, sau buổi làm việc sáng nay, lãnh đạo phòng đã khuyên cô N. nên chuyển trường để ổn định tư tưởng và dư luận. Tuy nhiên, cô N. khẳng định “tâm cô hoàn toàn trong sáng, không làm việc gì sai trái nên không xấu hổ. Cô ở lại trường để chứng minh mình hoàn toàn trong sạch”.

Trước đó, phụ huynh trường THCS H. gửi đơn phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường vụ việc cô giáo H. yêu cậu học trò lớp 8 tên A.

Đơn thư của một số phụ huynh tại trường THCS này cho biết: “Thời gian gần đây, chúng tôi được biết sự việc giữa cô N. và em A. có tình cảm yêu đương với nhau. Tình cảm cô - trò giờ rất thắm thiết. Chúng tôi nghĩ đó là tin đồn, vì không bao giờ dám nghĩ cô N. lại đi yêu một học sinh lớp 8.

Ban đầu chỉ nghĩ là tình cảm đơn phương của em A., vì chuyện học sinh quý mến, ngưỡng mộ thầy cô và lầm tưởng đó là tình yêu bình thường môt phía. Nhưng nếu một giáo viên có hiểu biết pháp luật và đạo đức sẽ từ chối tình cảm này và định hướng cho học sinh đi theo con đường đúng. Nhưng cô N. đã không làm vậy…”.

(Theo Phạm Duyên/ Zing)


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google