Những ngày qua, cô nữ sinh 19 tuổi này được hỏi rất nhiều về việc đã cố gắng ra sao với hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn. Nhưng với Diệu Liên, đơn giản là nếu muốn, điều kiện thế nào bạn cũng vẫn có thể học tập tốt!
Những ngày qua, cái tên Trần Thị Diệu Liên bỗng được các bạn trẻ nhắc đến nhiều hơn, với sự ngưỡng mộ và lòng cảm phục nhiệt thành dành cho nghị lực của cô gái phi thuờng này.

Ai cũng biết Diệu Liên – cô gái sinh năm 1997 - cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM đã xuất sắc nhận được học bổng 7 tỷ đồng của trường Đại học danh tiếng Harvard. Nhưng điều khiến nhiều thế hệ sinh viên nể phục có lẽ vì hoàn cảnh gia đình của Liên: bạn là con của người mẹ lao công và người cha làm biển quảng cáo ở Sài Gòn.

Cô Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1972, mẹ của Diệu Liên) gắn bó với nghề lao công ở thành phố này hơn 20 năm qua. Cô từng làm lao công ở nhiều trường Đại học trong nội thành Sài Gòn và hiện đang làm ở ký túc xá Đại học Kinh tế TP. HCM. Chiều hôm nay, sau khi kết thúc ca của mình, cô lại tất bật trở về nhà nấu cơm cho chồng và 2 cô con gái.


Con gái cô lao công đạt học bổng 7 tỉ Harvard: Học cũng như tập thể dục, nếu muốn, điều kiện nào cũng tập được! - Ảnh 1.
Trần Thị Diệu Liên và người mẹ lao công của mình trong căn nhà nhỏ ở Sài Gòn.

Chúng tôi gặp gia đình 4 người họ tại ngôi nhà nhỏ trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP. HCM, chỉ chừng 17m2. Phần sân trước nhà ngổn ngang những biển quảng cáo đang đóng dở, ba của Diệu Liên vẫn cần mẫn bên chiếc máy bắn vít để đóng tấm biển hiflex lên khung nhôm. Hai chị em Diệu Liên ngồi đọc tài liệu trên máy tính trong khi cô Lộc đang hí hoáy dưới căn bếp chật chội nhưng tỏa mùi thức ăn thơm phức khắp nhà.

Và sau buổi trò chuyện dài, cảm nhận bầu không khí trong ngôi nhà nhỏ và nghe Diệu Liên nói, chúng tôi hiểu rằng, tất cả những gì Diệu Liên đã trải qua, những cố gắng không ngừng của bạn, của ba mẹ, của những trải nghiệm không chỉ qua sách vở đã giúp Liên chạm tay vào cánh cửa Harvard như thế.

Con gái cô lao công đạt học bổng 7 tỉ Harvard: Học cũng như tập thể dục, nếu muốn, điều kiện nào cũng tập được! - Ảnh 2.
Các thành viên trong gia đình của cô tân sinh viên ĐH Harvard.

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google