Bố có thể kiệu tôi trên vai đi cả chặng đường dài mà chẳng bao giờ kêu mệt, trong khi tay bố còn xách đồ, sau lưng đeo cặp sách của tôi.
1. Xin nghỉ làm hẳn một ngày chỉ để đánh mình.

2. Không phải đùa chứ hồi nhỏ tất cả bài tập hè của mình đều do một tay bố làm, kể cả câu hỏi không có trong sách.

3. Hồi đi xem mắt mẹ mình, bố mình đi hẳn ủng đi mưa, bên trong có độn đế 4cm.


4. Lấy mẹ tôi, sau đó sinh ra một cô con gái xinh đẹp tuyệt trần, dịu dàng, hiền lành, tốt bụng, biết quan tâm người khác, yêu kiều, thanh tú, thông minh, có sắc có tài như tôi.

5. Từ ngày mẹ tôi sinh tôi, bố tôi đã bỏ thuốc lá.

6. Ngày nhỏ mỗi lần mình trốn bố mẹ ra ngoài quán net chơi game, bị bố mình bắt được, bố dọa về nhà sẽ đá mình bay xa 2m. Lúc ấy cảm thấy bố mình như siêu nhân ấy, chỉ muốn được bố dạy cho chút võ công.


7. Cái gì bố cũng biết làm, từ sửa điện, sửa ống nước, nấu cơm, xây nhà, đến cả đống bài tập khó nhằn của mình: Văn, Toán, Mỹ thuật, Công nghệ... bố đều làm ngon ơ.

8. Nhớ khi ấy còn nhỏ, bố mẹ cãi nhau, mẹ thì nói rất to, còn bố chẳng nói gì, chỉ nhìn mẹ rồi cười.

9. Bố có thể kiệu tôi trên vai đi cả chặng đường dài mà chẳng bao giờ kêu mệt, trong khi tay bố còn xách đồ, sau lưng đeo cặp sách của tôi.

(Ảnh: Internet).

10. Mình thì ấn tượng nhất là việc bố chẳng sợ chuột, cũng chẳng sợ gián, sợ dơi. Mỗi lần mỗi con ấy chạy vào nhà, mẹ và mình đều hét toáng loạn, chỉ có bố bình tĩnh cầm dép đập chết nó rồi còn dí dí trêu mẹ con mình.

11. Bố mình "tán" mẹ mình, mẹ mình từ chối, bố mình sắp xếp hành lí cẩn thận, chuẩn bị đi... biệt xứ luôn. Sau đó thì mẹ mình mềm lòng... Thế là có mình...

12. Nghe mẹ kể ngày xưa bố viết 3 lá thư tình ngoài tên khác nhau còn nội dung giống hệt nhau gửi cho 3 cô, có mỗi mẹ là trả lời lại.

(Ảnh: Tâm Bùi).

13. Hồi tôi 4, 5 tuổi gì đấy, đang ngồi ngoài phòng khách chơi một mình, bố tôi ở đâu đi ra, tự nhiên đá bốp cái vào mông tôi, tôi khóc, chạy đi mách mẹ, mẹ hỏi sao bỗng dưng lại đá tôi, bố bảo sợ sau này không nỡ đánh tôi, nên giờ thử trước xem thế nào.

14. Tôi chỉ muốn nói trên đời này, bố mãi mãi là người đàn ông yêu tôi nhất. Hơn 20 năm qua, câu bố nói nhiều nhất chính là: "Kiếm tiền là để cho mấy đứa tiêu, chỉ cần mấy đứa có ăn có mặc, bố mệt một chút cũng không sao, đàn ông thì sợ gì."

15. Máy bay bố gấp lúc nào cũng bay được rất xa, còn tôi tới giờ cũng chỉ biết gấp một loại máy bay duy nhất do bố tôi dạy, mà vừa phi ra khỏi tay đã đâm đầu ngay xuống đất.

Theo Trí thức trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google