“Hội chứng Down là một trong những điều tốt đẹp nhất đã đến với cuộc đời tôi”, chia sẻ của ông bố người Canada khiến người xem không khỏi xúc động và thay đổi cách nhìn của mình về căn bệnh này.
Chủ nhân của đoạn video xúc động đó cũng không ai xa lạ, đó chính là anh Rob Scott đến từ Nova Scotia, Canada, bố của Griffin và Turner - hai nhân vật chính đang gây bão với đoạn video vô cùng đáng yêu, tràn đầy yêu thương giữa anh trai và người em không may bị mắc hội chứng Down.

Chủ nhân của đoạn video chính là bố của cặp anh em đang gây bão - Griffin và Turner.

Đoạn video này được anh Rob quay vào tháng 2 vừa qua và chỉ trong một thời gian ngắn, nó đã thu hút được một làn sóng ủng hộ khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới, được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và chẳng mấy chốc thu hút hơn 80 triệu lượt xem.

Anh Rob kể lại rằng anh đang ở cửa hàng băng đĩa thì nghe thấy một người đàn ông giải thích với con trai rằng hội chứng Down là “một căn bệnh mà người mắc bệnh không biết gì cả”. Là cha của cậu con trai bị mắc phải hội chứng Down, anh Robb Scott tưởng chừng như đã chết sững khi nghe vậy: “Đó là khoảnh khắc bạn không biết làm gì, không biết nên phản ứng thế nào. Tôi nghe thấy một tiếng nói vang lên trong đầu mình rằng ‘Hãy nói với họ đó là gì?’, nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi đã để sự thiếu hiểu biết đó tiếp tục nhân lên ở một thế hệ khác và làm thất vọng con trai mình vì điều đó”.

Đoạn video với những chia sẻ đầy xúc động của ông bố người Canada có con mắc
Hội chứng Down.


Và ngay sau đó, với cảm xúc đang dâng tràn và hi vọng có thể giải thích cho mọi người hiểu hơn về hội chứng Down, anh đã quyết định quay đoạn video này ngay ở trong xe ô tô của mình và đăng tải lên Facebook.

Có lẽ điều khiến người xem xúc động và đồng cảm nhất là khi nhìn người cha này rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Hội chứng Down theo đúng nghĩa đen là một trong những điều tuyệt vời nhất đến với cuộc đời tôi. Nó thực sự rất tuyệt vời, mang đến nhiều niềm vui, gây ngạc nhiên, nó tử tế và tràn đầy yêu thương. Những người mắc hội chứng Down là những người thầy tuyệt vời. Đó không phải một căn bệnh. Nó thậm chí cũng không phải là một khuyết tật”.

Gia đình của Rob với vợ và hai cậu con trai đáng yêu.

Trong chia sẻ với truyền thông anh Robb Scott cho biết anh không có ý định phán xét về người cha đã có lời giải thích sai về bệnh Down với con trai trong quán băng đĩa, vì anh thừa nhận, chính bản thân anh cũng từng hiểu rất ít về hội chứng này cho tới khi chính con mình bị bệnh.

Những hình ảnh thể hiện tình yêu trong veo của hai anh em Griffin và Turner.

Qua đoạn video này, anh chỉ hy vọng rằng anh có thể bộc lộ những gì mà anh nghĩ và sửa sai vì đã không đủ dũng cảm để lên tiếng bảo vệ con trai cũng như những bệnh nhân bị mắc hội chứng Down khác. Rob cũng hy vọng rằng “có thể một vài người sẽ xem nó rồi chia sẻ và nó sẽ giúp mọi người suy nghĩ khác đi về hội chứng Down”.

Theo Tri thức trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google