Sau khi bị dựng chuyện vu khống, mẹ con Nga đã hết sức bức xúc. Còn bản thân người chụp tấm ảnh cũng không lường trước được mọi chuyện lại đi xa đến như thế.

Gần đây, dư luận hết sức xôn xao về câu chuyện: "Cô gái đòi người mẹ nghèo lam lũ mua chiếc xe máy Vespa 70 triệu". Theo đó, hình ảnh hai mẹ con đang chọn xe được chia sẻ trên các diễn đàn với câu chuyện như sau"

"Hôm nay, em đi bảo duỡng xe thấy cảnh này mà thương bà mẹ quá.

Cô gái chắc là sinh viên, còn mẹ cô trông tầm bằng tuổi mẹ mình, dáng người lam lũ. Vào hàng chọn, cô gái thích xe Vespa LX, bà mẹ bảo: 'Mua tạm con nào tầm 20 triệu cũng được rồi'. Nhưng cô gái nhất quyết nói: 'Con thích, con mua'.

Nhìn khuôn mặt bác gượng cười, ẩn sâu trong đôi mắt đó có nét lo lắng, phiền muộn. Các bạn có biết là số tiền 40-50 triệu đó bố mẹ bạn làm vất vả như nào mới có được không? Đúng là hai người họ như hai thế hệ đối nghịch nhau.

Và chỉ khi cô gái nhất mực lấy chiếc xe màu xanh cửu long và nói: 'Con đi làm, con sẽ trả mẹ sau...' thì bà mẹ đành phải chiều con gái yêu".

1-1468348726490-1468462608248.png

Hình ảnh hai mẹ con chọn xe trở thành đề tài tranh luận trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, câu chuyện đã gây chú ý và trở thành đề tài tranh luận của cộng đồng, cô gái trong ảnh bị chê bai nặng lời. "Thật buồn cho cô con gái, chỉ biết đua đòi, đã biết rõ hoàn cảnh gia đình mình không khá giả nhưng lại thích đi xe sang. Hình như cô bé không hiểu chiếc xe LX mà cô muốn mua là gánh nặng kinh tế đối với cha mẹ, họ phải làm ăn vất vả lam lũ bao lâu mới có thể tích cóp được như vậy thì phải", nhiều người lên tiếng.

Ngay sau đó, nhân vật chính của bức ảnh, bạn Phạm Nga đã lên tiếng phản ứng khi bị "dựng chuyện" trong bức ảnh chụp trộm. Chia sẻ với một tạp chí điện tử, Phạm Nga hết sức tức giận cho biết: "Lúc biết câu chuyện được đăng tải hôm qua, mình rất bức xúc, cả đêm không thể ngủ được, khóc rất nhiều. Đây là chiếc xe mình có đủ khả năng để mua và mua bằng tiền mồ hôi nước mắt. Không ai có quyền nhận xét hay chỉ trích khi không hiểu rõ như vậy".

ngapham-1-1468462695670.jpg

Phạm Nga hết sức bức xúc khi bị dựng chuyện.

Theo đó, Phạm Nga cho biết, ngày 12/7 vừa qua, cô cùng mẹ đi mua xe tại một cửa hàng thuộc địa phận Thường Tín, Hà Nội. Tại cửa hàng, chỉ có cô trao đổi giá cả cùng nhân viên bán hàng và sau đó truyền đạt lại thông tin cho mẹ nghe khi đã đạt được thỏa thuận.

"Mẹ mình không hề nói câu nào giống như chia sẻ trên mạng. Nội dung lệch lạc đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự của mình và cả mẹ nữa. Không ai có quyền bình phẩm về hai mẹ con, nhìn bề ngoài đâu nói được gì. Tự dưng bị lôi ra làm chủ đề bán tán và chỉ trích không đúng sự thật khiến mình thấy rất bất bình", Phạm Nga chia sẻ.

Nói về chiếc xe máy định mua, Phạm Nga cho biết, đó là thành quả mà 2 năm trời cô nàng làm lụng và chắt bóp chứ không phải như câu chuyện được thêu dệt trên mạng xã hội. "Bỗng dưng bị chỉ trích vì chuyện "trên trời rơi xuống", mình thực sự rất tức giận và khó chịu. Dù nhà mình không khá giả nhưng bản thân mình chưa bao giờ làm điều gì trái với lương tâm và để bố mẹ phải suy nghĩ cả", Nga cho hay.

Cô Tạ Thị Thu - 49 tuổi, người mẹ trong câu chuyện được "phác thảo" trên mạng xã hội cũng bức xúc chia sẻ với báo chí: "Tôi rất bực mình vì mẹ con tôi tự nhiên trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng. Không ai có quyền nói như vậy cả. Tôi cũng buồn và thương con gái vì mua xe bằng đồng tiền mình làm ra mà lại bị mọi người chỉ trích".

Tác giả của bức ảnh đã lên tiếng xin lỗi:

Chia sẻ với Zing.vn, tác giả của bức ảnh cho biết: “Mình không có ý xúc phạm hay bêu rếu nhân phẩm hai mẹ con bạn đó. Mình chỉ trân trọng trước tình cảm của người mẹ dành cho con gái. Lo lắng, muộn phiền từ ánh mắt đấng sinh thành mang đậm sự yêu thương nên mình muốn chụp lại khoảnh khắc ấy. Song sự việc đã bị xuyên tạc. Mình không muốn có bất kỳ sự sai lệch nào nữa".

Theo N.T.M., kể từ hôm xảy ra sự việc, anh đã phải lên Facebook đính chính và xóa toàn bộ bài đăng trước đó. M. cho biết, bản thân cũng không được yên khi bỗng dưng mang tiếng là người đặt điều, đi đổ tiếng ác cho người khác. Nhiều dân mạng thậm chí còn liên tục bình luận khiếm nhã trên trang cá nhân của anh. Bên cạnh đó, N.T.M vẫn nói lời xin lỗi hai mẹ con cô gái, vì dù sao chuyện cũng bắt đầu từ những bức ảnh do anh chụp.

“Đây là bài học lớn đối với mình về việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Mình không lường trước được sự việc đến mức này, chỉ nghĩ đơn giản là chia sẻ một chút tâm trạng thôi. Có lẽ sẽ không bao giờ có lần sau nữa”, M. nói.

Tin Tin


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google