(CuocSongTre.com) - Đất nước tỉ dân muốn chứng minh rằng không chỉ học sinh Nhật Bản có ý thức đọc sách, không bị phụ thuộc vào công nghệ.
Như 2Sao đưa tin cách đây ít lâu. Hình ảnh các học sinh Nhật Bản trong lúc chờ đợi chuyến bay ở sân bay Chường Mai, Thái Lan đã gây ấn tượng mạnh với nhiều nước trên thế giới khi hầu hết các em đều đọc sách, thay vì dùng các thiết bị điện tử. Những bức ảnh được chụp bởi 1 người dân Thái Lan và sau đó được đăng tải lên facebook của người này.

Hình ảnh học sinh Nhật Bản đọc sách

Đáp lại ý kiến cho rằng chỉ có học sinh Nhật Bản mới duy trì được tinh thần đọc sách, không bị phụ thuộc vào công nghệ, ngày 05/07 vừa qua, báo chí Trung Quốc cũng đăng hình ảnh học sinh Trung Quốc ngồi đọc sách nghiêm túc ở sân bay. Mà sân bay này lại chính ở Nhật Bản, thành phố Osaka.Theo tờ Nhật báo Trung Quốc, một nhóm các học sinh tiểu học ở Tây An đã đến Nhật Bản để tham gia trại hè được tổ chức ở đây. Trong lúc chờ đợi ở sân bay, các em này xếp vali gọn gàng và ngồi nghiêm túc, trật tự, giở sách ra đọc. Báo chí Trung Quốc khen ngợi và tự hào về hình ảnh này. Cư dân mạng lại có cái nhìn khác với báo chí. Có những luồng ý kiến trái chiều.

Có người cho rằng hình ảnh này là: "Nhìn như một phần của nội dung chương trình", "Copy của người khác", "Là do giáo viên yêu cầu", "Giả bộ thôi"... Nhưng cũng có người cho rằng chính người Trung Quốc đang không tin tưởng lẫn nhau, rằng "tại sao Nhật Bản làm được mà Trung Quốc thì không?"

Để củng cố thêm lòng tin cho cư dân mạng, tờ Nhân dân nhật báo tiếp tục đăng tải những hình ảnh khác về tinh thần đọc sách của học sinh Trung Quốc. Theo đó, tối ngày 04/07, một nhóm học sinh của trường cấp 2 Đông Phương, Quảng Châu đã có mặt ở sân bay Bạch Vân để đến Anh tham quan học tập. Trong lúc chờ đợi, thay vì mải mê với những chiếc điện thoại, máy tính bảng, các em cũng tìm đến thú vui đơn giản là những cuốn sách.

Bên cạnh những cư dân mạng thất vọng vì sự thiếu tin tưởng đối với việc giáo dục đọc sách ở Trung Quốc, một số người cho rằng sau khi tin tức trẻ em Nhật Bản ham đọc sách được đăng tải, truyền thông Trung Quốc đua nhau đưa tin tức tương tự, điều này là quá nhiều.

Bảo Châu
Theo Vietnamnet

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google