Người dân Sài Gòn đều hứng thú tahy nhau sử dụng chiếc máy thể dục siêu tiện lợi này.

Hơn 1 tuần nay, người dân sống chung quanh khu vực bờ kè kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè (P2, quận Phú Nhuận) sáng nào cũng tìm đến 4 chiếc máy tập thể dục tại đây. Điều đặc biệt của 4 chiếc máy này là có 2 thùng nước to bên cạnh khiến người dân quanh đây tò mò.

IMG_0386.JPG

Những chiếc máy tập thể dục lọc nước công cộng này vừa được lắp ráp đã được người dân thích thú sử dụng. Có cơ chế hoạt động như những chiếc xe đạp, những ai thường xuyên ra khu vực này tập thể dục đều hào hứng tham gia.

IMG_0390.JPG

Cứ hai chiếc xe đạp tập thể dục lại có một bể chứa nước

IMG_0403.JPG

Người dân chỉ cần ngồi lên và thử đạp xe theo chiều kim đồng hồ, hai dây curoa kéo bánh xe chuyển động tạo vòng quay tạo ra dòng điện chuyển chiếc máy bơm hoạt động bơm nước từ dưới kênh lên bể.
IMG_0392.JPG

Bể lọc này chứa cát và các vật liệu có khả năng hấp thu chất ô nhiễm trong nước.

IMG_0401.JPG

Nước dưới kênh sẽ được bơm lên bể chứa và lọc chất bẩn bằng ống nước bên trái

IMG_0402.JPG

Ống nước bên phải trả lại dòng nước sạch cho kênh Nhiêu Lộc. Chính vì thế, dự án này nhằm mục đích đem lại sức khỏe cho người dân, vừa rèn luyện thể dục, vừa thanh lọc nguồn nước.

IMG_0395.JPG

Rất nhiều em nhỏ thích thú đã ra đây luyện tập thể dục cùng bố mẹ. Ai cũng muốn được nhìn thấy nguồn nước sạch chảy xuống kênh

IMG_0396.JPG

IMG_0399.JPG

Bà Nguyễn Thế Bình, người dân ở gần khu vực này cho biết ngày nào bà cũng ra đây tập thể dục, từ khi biết chiếc máy này lọc nước dưới kênh Nhiêu Lộc thì bà càng muốn tập nhiều hơn trước nữa.

IMG_0398.JPG

Một người dân sống ở phường Tân Định, Q1 cho biết thường ngày chỉ thích đi bộ, tập dưỡng sinh nhưng từ khi có chiếc máy tập thể dục này, ông bắt đầu muốn thử đạp xe rèn luyện sức khỏe.

IMG_0385.JPG

Đa số người dân ra đây không chỉ vì tập thể dục mà còn có ý thức bảo vệ môi trường và nguồn nước ở kênh Nhiêu Lộc. Ai đến đây cũng nhìn thấy dòng chữ: "Bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn". Nhiều người dân cho rằng đây là ý tưởng rất hay và rất có ích.

T.N


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google