(CuocSongTre.com) - Mùa hè này, bạn đã sẵn sàng cho một chuyến xuất ngoại tốc hành đầy thú vị? Hãy theo chân Thảo Nguyễn, du lịch Bằng Tường, Trung Quốc từ cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.
Đi du lịch nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Nếu bạn sống ở Lạng Sơn, buổi sáng có thể ngủ đến 9h dậy, đi bộ sang Trung Quốc chơi, ăn uống phè phỡn, đánh mạt chược mãi vẫn chưa hết ngày. Đi du lịch nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng như thế. Còn nếu không sống ở Lạng Sơn, cũng đừng ngần ngại xuất ngoại.

Ảnh chụp tại Thị trấn Bằng Tường, Trung Quốc.

Thủ tục xuất cảnh:

Đầu tiên chúng ta cần mang CMND để làm sổ thông hành tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố Lạng Sơn, người dân có hộ khẩu thường trú tại Lạng Sơn làm sổ chỉ mất 50k, còn người dân tỉnh khác sẽ mất 250k, sổ có kì hạn từ 3-6 tháng, bạn sẽ đi tối đa được 32 lần bằng quyển sổ đó. Hôm nay bạn làm ngày mai bạn sẽ được nhận sổ có 2 ca nhận sổ là 10h và 16h.

Cách di chuyển Từ thành phố Lạng Sơn:

Đi taxi sang cửa khẩu Hữa Nghị quan mất 70 – 80k ( xe 4 chỗ ), hoặc đi xe bus lên mất 10k nhưng bạn sẽ phải đi thêm ô tô điện hoặc xe ôm để vào đến cổng hải quan. Đến cửa khẩu rồi thì làm thủ tục đóng dấu sổ, sau đó bạn chỉ cần bước thêm vài chục bước chân nữa là đã đặt chân sang lãnh thổ Trung Quốc rồi.

Đi bộ vài chục bước từ cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, bạn đã đặt chân
sang đất Trung Quốc


Khám phá Bằng Tường


Qua đến cửa khẩu bạn có thể đổi tiền Trung ngay tại đấy tuỳ theo tỉ giá hàng ngày,bạn có thể đổi bao nhiêu cũng được tuỳ điều kiện kinh tế, nếu bạn không dùng hết số tiền đó lúc về bạn vẫn có thể đổi lại tiền Việt với họ luôn.

Có sẵn rất nhiều xe ôm, taxi chờ đưa bạn vào Bằng Tường, đi taxi chỉ có 30 đồng thôi. Đường xá bên này cực kì tốt, đường 1 chiều nên các tài xế chạy 120km/h là chuyện bình thường, chớp mắt chỉ sau 15 phút là bạn đã đặt chân tại khu phố sầm uất của Bằng Tường rồi.
Bằng Tường bình yên và rất sạch

Nơi đây hầu như người dân biết tiếng Việt nhiều hơn là tiếng Anh, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều người Việt Nam nữa nên đừng lo việc không biết tiếng Trung sẽ là rào cản. Đa số taxi sẽ dừng tại khu phố tập trung rất nhiều hàng quán bán đồ ăn và cửa hàng thời trang, siêu thị, chợ... Nên bạn cứ thong dong đi bộ ngắm cảnh sinh hoạt hàng ngày của người dân Trung Quốc, tự do khám phá ẩm thực đường phố và mua sắm.

Người dân thân thiện, các món ăn rất ngon và phong phú

Bằng Tường rất yên bình, dân số đa phần là người già, bạn dễ dàng gặp rất nhiều cụ già đánh mạt chược hai bên đường hoặc đang nhảy múa, tập thể dục rất sôi động tại công viên. Đồ ăn bên này thì cực kì rẻ, quần áo và giày dép mẫu mã rất đa dạng, giá cả lại phải chăng.

Đánh mạt chược tại Bằng TườngSiêu thị với những đồ ăn sẵn mới lại và ngon

Xúc xích tí hon trong siêu thị tại Bằng Tường

Bạn bắt buộc phải về Việt Nam trước 20h tối, nếu muốn ở lại buổi tối bạn phải xin đóng dấu ở hải quan Trung Quốc mất 100 tệ.Về đến Lạng Sơn rồi, bạn có thể ở lại chơi hoặc bắt xe về Hà Nội cho kịp ngày làm việc đầu tuần.

Thảo Nguyễn
Theo Vietnamnet

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google