Sau bức ảnh phong bì trao duyên có 'ruột' với mệnh giá 5.000 đồng được chia sẻ, nhiều cư dân mạng cũng 'góp vui' bằng chuyện bê tráp có '1-0-2' của mình.
Mới đây, trên một diễn đàn giải trí mạng xã hội Facebook có chia sẻ hình ảnh chiếc phong bao bê tráp trong lễ cưới có mệnh giá 5.000 đồng kèm theo lời bức xúc của chủ nhân vì trời mưa gió đi bê lễ mà nhận lại 'chiến lợi phẩm' khiến ai cũng phải 'ngã ngửa'.

Câu chuyện đi bê tráp trời mưa chỉ nhận được 5.000 đồng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ảnh: Beat.

Câu chuyện đi bê tráp trời mưa chỉ nhận được 5.000 đồng nhận được sự chú ý từ

cộng đồng mạng. Ảnh: Beat.


Bài viết này ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với vô số lượt bình luận và chia sẻ. Đáng chú ý là bên cạnh việc bình bàn về chiếc phong bao quá ư nghèo nàn, dân tình còn 'rần rần' chia sẻ những câu chuyện khi chính bản thân mình là người trong cuộc với đủ tình huống dở khóc dở cười.


Bạn Vân Anh hài hước kể: 'Mình đây còn thảm hơn. Lúc bé đang học lớp 9 thì có bà dì gần nhà sang nhờ 2 chị em mình đi bê tráp hộ. Mẹ mình không cho vì sợ lỡ duyên, nhưng năn nỉ mãi, hứa cho phong bì để giữ duyên này nọ nên mẹ lại cho đi. Bưng mỏi cả tay, cười bung cả hàm đến cuối chẳng ai cho gì cả, ăn cũng không. Hai đứa lại ngơ ngơ đi về'.

Khoảng Trắng cũng để lại bình luận kể chuyện không dưới một lần đi bê tráp 'khó đỡ': 'Một lần hai anh em được nhờ đi bê cho nhà này giàu. Nghĩ bụng quả này ngon rồi. Bê hộc cả mứt, đi bộ xa tít mù tắp. Về mở phong bao ra mỗi anh em được 10.000 đồng. Mất 12.000 đồng xe bus đi về. Cuối cùng mất cả buổi hai anh em được 8.000 đồng'.

Bạn Bigg Baa Boll cũng kể chuyện bê tráp bị 'lỗ' khiến ai cũng cười nắc nẻ: 'Hồi năm 2014 em học năm 2, đi bê tráp cho một Việt kiều. Không nhớ rõ lắm nhưng đi bus 23, cả đi về hết 6.000 đồng. Dậy sớm nhịn đói đi bê, cuối cùng, chủ nhà đưa cho 7 cái phong bao, bóc ra 5.000 đồng... Ứa nước mắt luôn'.


Dân mạng thi nhau chia sẻ những kỷ niệm bi hài về chuyện bê tráp.


Không những thế, rất nhiều bạn còn kể chuyện bi hài nhận được trong phong bao được nhận là 'chiếc lá có xỏ ba cái que'. Các bạn này giải thích thêm phong bao đó có ý nghĩa 'ba que xỏ lá' thường do bên đỡ tráp còn lại đổi phong bì để trêu đùa.

Hay những chuyện nhận được phong bao có mệnh giá nhỏ hơn 5.000 đồng, thậm chí là tiền rách... cũng được không ít bạn kể lại.

Không ít chàng trai, cô gái cũng có những kỷ niệm 'dữ dội' lúc đi trao duyên, nhận duyên. Cũng vì thế mà câu chuyện trên đây khi được chia sẻ đã trở thành 'nguồn cảm hứng' để những bạn trẻ chia sẻ những kỷ niệm khó quên liên quan đến chuyện đi bê tráp.

Theo Dân Việt

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google