Không phải chỉ Syria, những đứa trẻ tại Yemen cũng đang trở thành nạn nhân cho các cuộc chiến tranh tại đất nước vùng vịnh này.

Mới đây, những hình ảnh về một em bé da bọc xương tại bệnh viện trong khu vực giao tranh của các phe phiến quân tại Yemen đã khiến nhiều người xúc động. Thoạt nhìn, người ta sẽ mường tượng ra một đất nước châu Phi nghèo đói hay trẻ em của vài thập kỷ trước.

Nhưng không, đó là câu chuyện có thật của nhiều em nhỏ tại bệnh viện thành phố cảng Houdieda, Yemen.

Trong bức hình là một em nhỏ đang ngậm đôi bàn tay khẳng khiu, chi còn da bọc xương của mình. Xương sườn của em nhô trên lồng ngực còn ánh mắt như dại đi, nhìn vào khoảng không trước mặt.

Hình ảnh đau lòng về những đứa trẻ phải sống trong chiến tranh - Ảnh 1.

Bức hình em nhỏ suy dinh dưỡng người Yemen gây xúc động mạnh cho người xem.

Trong một bức ảnh khác, đứa trẻ đang nằm cạnh mẹ. Em không có gì trên người ngoài một chiếc tã. Vẫn là cơ thể gầy gò, ốm yếu, chỉ còn lớp da bọc lấy phần xương đang nhô khỏi cơ thể.

Những hình ảnh được đưa đưa ra khi Liên Hiệp Quốc đang yêu cầu ngừng chiến tại Yemen. Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc mong muốn các bên trong cuộc nội chiến tại Yemen dừng các hoạt động quân sự và tuân theo các thỏa thuận ngừng bắn đã ký kết vào hồi tháng 4.

Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm thứ năm vừa, Liên Hiệp Quốc cho biết các hoạt động nhân đạo tại Yemen sẽ không thể tiến hành và tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu các bên không ngừng các hoạt động quân sự của mình.

Hình ảnh đau lòng về những đứa trẻ phải sống trong chiến tranh - Ảnh 2.

Cậu bé suy dinh dưỡng nằm trên giường với mẹ.

Lực lượng nổi dậy và phe đồng minh với Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã chiếm giữ thủ đô Sanaa vào tháng 9 năm 2014, đẩy chính quyền được quốc tế công nhận phải rời khỏi nước. Từ đó trở đi, những cuộc nội chiến liên tục xảy ra trong nước giữa các thế lực khiến nhiều người dân vô tội phải hy sinh.

Sự can thiệp của Ả Rập Xê Út tại Yemen cũng đẩy tình trạng của đất nước này thêm căng thẳng. Hơn 6,000 người đã thiệt mạng, chủ yếu là dân thường sau khi Ả Rập can thiệp vào tình hình chính sự của Yemen.

Hình ảnh đau lòng về những đứa trẻ phải sống trong chiến tranh - Ảnh 3.
Theo Skye / Trí Thức Trẻ
Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/hinh-anh-dau-long-ve-nhung-dua-tre-phai-song-trong-chien-tranh-20160910134231002.chn

Từ khoá: em béchiến tranh

Có thể bạn chưa xem

  • 'Em bé napalm' ngày ấy, bây giờ
  • Achzivland-điểm đến lạ giữa lòng nội chiến Trung Đông
  • Đây là lời cảnh tỉnh cho những bà mẹ vô tình để con 1 mình trong xe ô tô

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google