Trong lúc ăn bún bữa sáng, ông Ngân không may nuốt trôi luôn cả hàm răng giả vào thực quản. May mắn các bác sĩ đã nội soi lấy hàm răng giả ra an toàn.

Người đàn ông ăn bún nuốt luôn cả hàm răng giả vào thực quản - Ảnh 1.

Hàm răng giả lớn được các bác sĩ gắp ra ngoài thành công.

Tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiến hành nội soi, gắp thành công dị vật là 1 hàm răng giả 6 chiếc từ thực quản của 1 bệnh nhân ra ngoài an toàn.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Ngân (53 tuổi; trú ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong lúc ăn bún bữa sáng đã không may nuốt trôi luôn cả hàm răng giả.

Quá hoảng hốt, ông Ngân tìm cách lấy hàm răng ra ngoài nhưng mãi không được nên đã nhờ người thân đưa vào bệnh viện để lấy ra giúp.

Nhập viện trong tình trạng lo lắng, đau rát sau vùng xương ức, nuốt khó, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và nội soi qua đường miệng thì phát hiện một hàm răng giả đang mắc kẹt tại thực quản.

Dùng máy nội soi, các bác sĩ đã gây mê giản cơ để tiến hành gắp hàm răng giả ra ngoài.

"Chúng tôi phải lựa chiều xoay từ từ gắp thành công hàm răng giả này ra ngoài, tránh tối đa những tổn thương niêm mạc thực quản", bác sĩ Tăng Xuân Hải - Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện cho biết.

Được biết, sau khi được gắp thành công hàm răng giả ra ngoài, hiện sức khoẻ bệnh nhân Ngân đã ổn định và tiến triển tốt. Tuy nhiên do đau nên bệnh nhân được cho ăn qua đường xông.

Theo Soha/ Trí Thức Trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/nguoi-dan-ong-an-bun-nuot-luon-ca-ham-rang-gia-vao-thuc-quan-20160915211849066.chn

Từ khoá: ăn búnthực quảntai nạn

Có thể bạn chưa xem

  • Leo dải phân cách, xe Inova hạ gục cột giao thông
  • Xe đi ăn hỏi lao vào nhà dân, 30 người thương vong
  • Tranh thủ về thăm con 5 tháng tuổi, mẹ bị xe container cán chết

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google