Ngày 16/9, một video ngắn khoảng 3 phút được đăng tải trên một diễn đàn mạng ghi lại sự việc một nữ sinh cấp 2 khóc thét khi bị mẹ đánh được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.
Gần đây, nhiều người dùng mạng xôn xao truyền tay nhau video ghi lại hình ảnh người mẹ đánh mắng con gái dã man khiến cô bé liên tục gào khóc.

Trong video ngắn tầm 3 phút, có thể nghe rõ những tiếng đòn roi cùng tiếng gào khóc thất thanh của cô bé nữ sinh mặc chiếc áo đồng phục màu trắng. Trong video, người phụ nữ cầm dép nhựa liên tục phang vào mặt và mồm đứa con. Dù cô con gái có khóc lóc van xin, người mẹ vẫn tiếp tục đè bé xuống và đánh.

Trên mái tôn của nhà bên cạnh, sách vở của bé gái bị vứt lung tung, người cha đứng ngay bên cạnh đang dùng cây sào dài để lấy lại sách vở cho con.

Khi cô bé bật khóc đứng dậy và tiến lại gần cha mình, người mẹ ra lệnh cho cô bé vào nhà: "Đi vào!". Người bố đứng đó tiếp tục quay sang la mắng. Chờ mãi không thấy con gái vào nhà, người phụ nữ thản nhiên vứt nốt cặp sách của em xuống mái nhà, ông bố thì hầu như không có phản ứng gì trước hành động của bà mẹ.

Nguyên nhân được cho là do bé gái nghỉ 1 buổi học thêm đi ăn chè cùng bạn, bị mẹ phát hiện dẫn đến hành động đánh đập dã man.


Sách vở của cô bé bị vứt tung tóe sang mái nhà bên cạnh. Ảnh cắt từ clip


Trao đổi với chúng tôi, anh P.L.B, người đã quay lại đoạn video cho biết, sự việc diễn ra tại đường Hồ Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội): "Mình chỉ vô tình quay lại được thôi chứ không cố ý tham gia vào chuyện nhà người khác. Tại vì em gái bị đánh đau quá nên cuối cùng mình đã sang tận nơi để ngăn cản. Khi mình sang, bé vẫn đang bị mẹ bịt mồm và đập dép vào đầu. Thương lắm!".

Ngay khi được chia sẻ, video trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra xung quanh hành động đánh đập dã man của người mẹ và thái độ của người cha.

Bạn V.N.M. chia sẻ: "Mình nghĩ bố mẹ nên ngừng ngay cái việc "thương cho roi cho vọt", không phải lúc nào đánh thì cũng là giúp con nó ngoan đâu, đánh thì chỉ thật sự cần thiết mới đánh, nhiều bố mẹ dạy con bằng biện pháp này xong nhiều đứa mai sau nó tức, nó trở mặt bất hiếu thì lúc đấy mới thấy mình sai vì dạy con bằng vũ lực. Còn vấn đề này mình không biết là đúng sai như nào nhưng cũng mong các bậc phụ huynh biết quý trọng con cái của mình. Đừng giữ con như vàng như bạc xong ở nhà thì đánh đập, phí công sức lắm".


Người mẹ vứt nốt cặp sách của con gái. Ảnh cắt từ clip


Bạn G.B. bình luận: "Nói thật dạy con kiểu này nó chỉ có hư thôi, như con bạn tôi kìa. Bố nó cứ đánh nó nhiều có khi còn lấy dây thừng trói rồi đánh nó trong khi nó chả làm gì sai và thậm chí còn cắt tóc nó nữa. Sau thì nó bướng lắm, lì đòn. Dạy con thì còn nhiều cách dạy khác, dạy như này không nên."

Trong khi đó tài khoản N.M. lại cho rằng: "Thế là bình thường nhé. Bố mẹ cho tiền ăn học lại tự ý bỏ học đi ăn chè với bạn. Như vậy có chấp nhận được không? Người ta đánh là để dạy con, lúc đánh con mẹ cũng đau lắm đấy. Nếu nói là bà mẹ bạo hành ngược đãi con là không đúng nhé".

Bên cạnh những bình luận trái chiều, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ những câu chuyện thời thơ ấu từng bị bố mẹ la mắng sau những lần mắc lỗi.

Bạn N.T.H. nhớ lại: "Lại nhớ tuổi thơ của mình. Học lớp 1, ngồi trong lớp lơ đễnh cô giáo bảo làm bài tập nhưng mình không để ý, đến lúc cô bảo 5 phút nữa cô chấm mới cắm đầu làm bài. Làm bài không sai nhưng chưa làm xong, chỉ được 4 điểm. Về nhà mẹ kiểm tra, bắt nằm úp xuống, cầm cái ống nước nhựa bé thôi, vụt cho mấy phát, hàng xóm phải sang nói đỡ".

Bạn N.M.D. chia sẻ: "Ngày xưa còn viết giấy bỏ nhà đi để dưới cái đĩa cho mèo ăn. Về sau quyết định không đi nữa nhưng lại quên không xé tờ giấy đó đi. Bố mình thấy được đưa cho mẹ rồi mẹ cũng chỉ mắng nhỏ nhẹ lắm. Nghĩ lại thấy nhớ thật".


Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google