Mới đây trên trang tin tức QQ của Trung Quốc bất ngờ đăng tải một hình ảnh cô gái 9x Việt với dòng tiêu đề 'Cô gái 9x Việt Nam sang Trung Quốc làm người mẫu, thu nhập mỗi ngày 150 tệ' (khoảng 500.000 đồng).

Theo trang QQ cho biết cô gái 9x xinh đẹp này tên là Nguyễn Thị Hạnh Thu (Thư), tên tiếng Trung là LiLi, sinh năm 1994. 8 tháng trước, cô gái 9x này đã từ bỏ công việc của mình tại quê nhà (Việt Nam), một thân một mình đến Thượng Hải mang theo giấc mơ trở thành người mẫu, trong khi một câu tiếng Trung cũng không biết.

Nguyễn Thị Hạnh Thu (Thư) trên trang QQ.

Được biết, bố của cô là một bác sĩ cho nên cô đăng kí học chuyên ngành Y Dược theo mong muốn cũng như định hướng của bố mình. Khi được hỏi bố cô có phản đối cô trở thành người mẫu hay không, cô chia sẻ: 'Bố tôi vẫn cho rằng tôi đến Trung Quốc sẽ làm dược sĩ'.

Hạnh Thu (Thư) đứng thứ 2 từ trái sang, trong bức ảnh tốt nghiệp chụp cùng bạn bè.

Cô cho biết, 3 tháng đầu đến Trung Quốc, cô không dám bước chân ra ngoài, mãi cho đến hồi tháng 9, sau khi miệt mài học tiếng nửa năm, cô mới kiếm được công việc đầu tiên cho mình. Công việc đầu tiên mà cô nhận được, có liên quan đến người mẫu, không có sân khấu, không có lời thoại, tiền lương nhận được một ngày chỉ có 150 tệ (khoảng 500.000 đồng).

Cô chia sẻ, những đồng lương ít ỏi này chỉ vừa đủ để cô đóng tiền nhà một tháng ở thành phố đắt đỏ Thượng Hải này mà thôi. Cô và 3 người Trung Quốc khác cùng nhau thuê một căn nhà 3 phòng ngủ với giá 9000 tệ (khoảng hơn 31 triệu đồng), trong khi một căn nhà như thế này ở Hà Nội chỉ có giá chưa tới 11 triệu đồng.

Một thân một mình đến Trung Quốc thực hiện ước mơ, Hạnh Thu (Thư) đã gặp rất nhiều khó khăn.

'Đến Bắc - Thượng - Quảng thực hiện ước mơ' (Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu) đã không còn là chuyện mới lạ ở Trung Quốc nữa, nhưng đối với một cô gái Việt thì đây quả là một chuyện không dễ dàng gì. Một thân một mình, không có người môi giới, không có công ty hỗ trợ cho nên dường như tất cả mọi cơ hội cô đều phải tự mình cô tìm kiếm.

Trang QQ còn viết, ngoài tiền dành cho mỹ phẩm, và mua sắm quần áo ra, thì cuộc sống hàng ngày của cô vô cùng tiết kiệm.

Khi được đề cập tới chuyện 'cô dâu Việt', cô gái 9x này chia sẻ: 'Khi tôi mới đến Trung Quốc được 1 tuần, có một người đàn ông Triết Giang đưa ra giá 5 vạn tệ (khoảng 175 triệu đồng) một tháng để bao dưỡng tôi, nhưng tôi từ chối'. Cô còn cho biết, cô đến Trung Quốc một phần vì cô thích Trung Quốc, một phần vì cô cảm thấy đây là nơi có thể giúp cô thực hiện ước mơ.

Câu nói tâm đắc nhất của cô chính là: Cho dù thất bại vẫn còn hơn là không dám làm.

Cô phải tự tìm lấy cơ hội cho riêng mình khi không có người môi giới.

Netizen Trung Quốc đã để lại rất nhiều bình luận khen ngợi về vẻ đẹp cũng như sự dũng cảm thực hiện ước mơ của cô.

Nhiều người viết: 'Chỉ cần là cuộc sống mình mong muốn, hãy cố gắng, đừng hối hận, đi con đường của chính mình mặc kệ kẻ qua đường không có gì để làm thích nói linh tinh đi', 'Xinh quá đi mất'...

Chúc Hạnh Thu (Thư) sớm hoàn thành được ước mơ của mình.

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/9x-viet-sang-trung-quoc-lam-nguoi-mau.html

Từ khoá: Một mình sang Trung Quốc làm người mẫuđi Trung Quốc làm người mẫuthu nhập 500 nhờ làm mẫu

Có thể bạn chưa xem

    0 nhận xét Blogger 0 Facebook

    Đăng nhận xét

     
    cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google