Đoạn video về người bà dễ thương này hiện đang gây bão trên mạng xã hội.
Bên cạnh bố mẹ, anh chị em thì đối với nhiều người, ông bà chính là một phần đẹp nhất của kí ức tuổi thơ. Làm sao quên được những ngày bố mẹ bận rộn, ông cất công đạp xe vài ba cây số để đưa mình đi học. Hay những đêm bà thức trắng chỉ để hát ru cho mình ngủ. Bằng cách này hay cách khác, ông bà vẫn luôn bên cạnh chúng ta trong suốt những ngày thơ ấu. Tuy nhiên khi đã lớn lên, không phải ai cũng có đủ thời gian và sự quan tâm dành cho những "người bạn lớn tuổi" này.

Vậy nên mới đây khi một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ bà được cháu đút cho ăn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Người bà trong đoạn clip này khiến bất kì ai cũng có thể nhớ tới ông bà của mình với mái tóc đã bạc phơ, đôi mắt đã kém, hàm răng nhóp nhép và đặc biệt là cách nói chuyện trách móc nhưng vẫn chan chứa đầy tình yêu thương.


Ai dám xì-tin hơn bà cơ chứ!


Điều thú vị trong clip đó chính là thay vì gọi bằng "bà", người cháu trong clip lại gọi bà ngoại mình bằng một danh xưng rất đáng yêu "Công chúa". "Công chúa bé nhỏ của con ơi ăn một miếng thôi", "công chúa ngồi dậy đi đừng nằm nữa mà", "Công chúa phải ăn cho khỏe để còn sống bên cạnh con suốt trọn đời nha, người là ánh sáng cuộc đời con."... - cách nói chuyện thân thương nhưng cũng đầy tinh nghịch của cậu cháu trong clip làm cho người xem phải bất giác mỉm cười.

Người bà trong clip dù thái độ ban đầu vẫn "lạnh lùng", "cool ngầu" nhưng sau đó vẫn ngồi dậy để cậu cháu trai đút cho ăn. Đã vậy là còn ăn... rất nhiệt tình nữa là đằng khác! Đại Phú - cháu trai của bà, đồng thời cũng là người quay và đăng tải đoạn clip chia sẻ: "Ngoại mình tên là Bùi Thị Danh, năm nay đã 88 tuổi. Ông mình mất cách đây một năm, ngoại mình thì yếu, lại ở một mình nên năm ngoái cả nhà mình đã chuyển về sống cùng ngoại. Ba mẹ mình thì hằng ngày bán quán ăn, còn mình thì ở nhà chăm sóc ngoại."


"Công chúa" cũng biết "say hi" không kém ai nhé!


Khi được hỏi rằng có nhiều người nhận xét cách gọi bà mình là "công chúa" là phản cảm thì Phú cho biết do bà đã lớn tuổi nên chuyện ăn uống rất khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy nên mỗi lần muốn bà ăn thì Phú đều phải ngồi "dỗ" bà như vậy thì bà mới chịu ăn nhưng cũng không nhiều, được muỗng nào hay muỗng nấy.

"Chỉ cần thấy ngoại khỏe mạnh thôi là mình đã hạnh phúc lắm rồi. Thêm nữa ngoại mình rất sợ cô đơn, sợ ở một mình. Vậy nên mình phải nói chuyện và đùa giỡn như vậy để ngoài còn thấy có không khí gia đình, có con có cháu xung quanh cho đỡ tủi." - Đại Phú chia sẻ thêm.


Đại Phú cùng người bà dễ thương của mình.


Cũng chính vì sự gần gũi và xúc động này mà chỉ một ngày sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu về gần 1,5 triệu lượt xem, gần 40k lượt like và hơn 30k lượt chia sẻ. Rất nhiều người cảm thấy yêu mến "công chúa" cùng cách trò chuyện dễ thương, hài hước của cậu bạn Đại Phú.

Có bạn bình luận: "Xem clip này mà tự nhiên ứa nước mắt. Hồi nhỏ ngoại mình cũng đút mình ăn vậy nè. Nhiều khi ngoại năn nỉ, dỗ dành rồi làm đủ trò mình mới chịu ăn. Hồi đó nhiều khi "ghét" ngoại lắm vì cứ thấy ngoại là thể nào cũng bị bắt ăn hết cái này đến cái khác. Nhưng đâu biết rằng ngoại thương lắm, lo lắm thì mới chăm sóc mình như vậy. Mình chưa kịp trưởng thành thì ngoại đã đi. Bây giờ có muốn được gặp lại "công chúa" của mình thì cũng không còn cơ hội nữa rồi. Hi vọng ở một nơi nào đó, "công chúa lớn" vẫn luôn khỏe mạnh và tự hào về "công chúa nhỏ" này nhé!"

Còn bạn thì sao, đã bao lâu rồi bạn không ăn cơm cùng ông bà? Đã bao lâu rồi ông bà chưa được nghe giọng của bạn qua điện thoại. Mau lên đi, bạn không còn nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu!Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google