Trong lúc điều khiển xe tự cân bằng tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, một em nhỏ đã bị ngã đập đầu xuống đường, chảy nhiều máu và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 1

Khoảng 21 giờ ngày 28/10, tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn khi một em nhỏ trong lúc điều khiển xe tự cân bằng đã chạy với tốc độ cao, lao vào vỉa hè và bị thương nặng.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 2

Do xe chạy với vận tốc quá nhanh lao thẳng vào vỉa hè, bé gái lại không mặc đồ bảo hộ nên đã bị thương nặng ở vùng đầu và mặt chảy nhiều máu, chân tay cũng bị nhiều vết xước. Do quá đau đớn, em nhỏ này liên tục kêu khóc.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 3

Cha mẹ bé gái này sau đó đã nhanh chóng đưa em đi cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng chảy máu nhiều ở vùng đầu và mặt. Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tuần qua ghi nhận trường hợp người dân bị thương nặng trong lúc điều khiển xe tự cân bằng.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 4

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 23/10, cũng tại khu vực này, Trung tâm cấp cứu 115 TP Hà Nội đã sơ cấp cứu thành công một cô gái bị thương nặng do ngã đập đầu xuống đường trong khi đang điều khiển xe tự cân bằng.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 5

Mặc dù rất nhiều người chứng kiến bé gái bị thương nặng trong lúc điều khiển xe tự cân bằng thế nhưng, nhiều bậc phụ huynh vẫn bất chấp nguy hiểm, cho con em mình điều khiển loại xe này chạy với tốc độ cao trên phố đi bộ.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 6

Việc ngã, xây xước chân tay, mặt mũi vì chưa thạo điều khiển loại phương tiện này không phải là chuyện hiếm ở phố đi bộ.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 7

Theo quan sát của PV, dọc khu vực phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có tới hàng chục cơ sở cho thuê xe điện hai bánh này và mỗi người sở hữu từ 4 tới 5 chiếc. Một chủ cơ sở cho thuê xe tự cân bằng cho biết: "Nhu cầu khách chơi trò này ngày một nhiều, chủ yếu là thanh niên và trẻ em, có những hôm cuối tuần, thậm chí không đủ xe để cho thuê."

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 8

Mỗi chiếc xe tự cân bằng được cho thuê với giá từ 50.000 đồng tới 60.000 mỗi giờ, khách không cần đặt cọc mà người chủ sẽ tự động ghi giờ vào sổ và nhắc khách khi đã hết giờ thuê.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 9

Những cơ sở cho thuê xe tự cân bằng tự phát chỉ hướng dẫn qua loa cho du khách cách điều khiển mà không hề trang bị đồ bảo hộ hay bất kỳ khuyến cáo an toàn nào.

be gai nga chay mau dau vi di xe tu can bang o pho di bo ha noi hinh anh 10

Bên cạnh những mối họa mang tên "xe tự cân bằng" còn có nhiều trò chơi nguy hiểm khác như trượt patin hay ván trượt. Những em nhỏ trượt patin với tốc độ cao không hề mang theo đồ bảo hộ không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn rất dễ gây tai nạn cho những người xung quanh.

Theo Dân Việt/Afamily

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://afamily.vn/be-gai-nga-chay-mau-dau-vi-di-xe-tu-can-bang-o-pho-di-bo-ha-noi-20161029104420452.chn

Từ khoá: bé gáihà nộiđi xe tự cân bằng

Có thể bạn chưa xem

  • Khi tủ quần áo của Barbie quá tải
  • Bé gái một tháng tuổi được chào bán trên eBay với giá hơn 100 triệu
  • Đi bộ như thế nào để không vi phạm luật?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google