Bé trai Caleb Torres 9 tháng tuổi đến từ bang Ohio, Mỹ được sinh ra với phần đầu dẹt và có hình tam giác. Để có thể giúp cậu bé phát triển một cách bình thường sau này, các bác sĩ đã quyết định mạo hiểm đập phần hộp sọ ra rồi ghép lại.

Mới đây, một cậu bé với phần đầu có hình dạng như "miếng bánh pizza" đã trải qua một ca phẫu thuật thành công khi các bác sĩ quyết định mở phần hộp sọ của em ra, đập thành nhiều mảnh và ghép lại.

Kathleen Torres, 29 tuổi đến từ thành phố Grafton, Ohio nhận ra phần đầu có hình thù bất thường của con trai mình sau khi cậu bé được sinh ra. Tuy nhiên, chị chỉ nghĩ rằng đó là một sự cố trong ca sinh nở khiến đầu bị bẹp như vậy.

 - Ảnh 1.
Khi mới sinh, phần đầu của Torres trông dẹt và mỏng như "một miếng bánh pizza".

Chị hy vọng rằng phần đầu kỳ dị của con sẽ hồi phục khi cậu bé lớn lên. Tuy nhiên, Torres sau đó đã phải đưa Caleb đi khám khi một bà mẹ khác chia sẻ việc con mình cũng mắc triệu chứng tương tự. Torres được chẩn đoán là mắc chứng đầu dẹt, dị tật hiếm có với trẻ nhỏ mà cứ 1 trong 1,800 - 3,000 trẻ mắc phải.

Các bác sĩ lo rằng nếu không phẫu thuật sớm, phần đầu của cậu bé sẽ không thể trở lại hình dạng bình thường và Caleb sẽ phải chịu những tổn thương não vĩnh viễn.

Sau ca phẫu thuật đầy căng thẳng với việc đập phần sọ cũ ra và ghép lại, cậu bé 9 tháng tuổi Torres đã bình phục và khỏe mạnh. Các bác sĩ cho biết với tình trạng hiện tại, em sẽ không cần thêm ca phẫu thuật nào nữa. Do được chẩn đoán sớm nên Torres đã trải qua ca phẫu thuật mà không gặp phải vấn đề gì nguy hiểm đến tính mạng.

Với phần sẹo trên đầu cậu bé, chị Torres cho biết giờ đây nó đã mờ hơn cũng như phần tóc che lại nên trông không có vấn đề gì bất thường. Hiện tại, em đang có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình như bao đứa trẻ bình thường.

Những hình ảnh cậu bé Caleb Torres sau ca phẫu thuật:

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

Theo SKYE/Trí thức trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/em-be-dau-det-song-sot-day-ki-tich-sau-khi-hop-so-duoc-dap-ra-roi-ghep-lai-20161011110747545.chn

Từ khoá: em bébé trai 9 tháng tuổichứng đầu dẹtđập hộp sọghép sọ

Có thể bạn chưa xem

  • Hành trình sống sót diệu kỳ của em bé chỉ nặng 6 lạng
  • Em bé đen nhất thế giới hay trò đùa của photoshop?
  • Bé gái 3 tuổi bị bạn đốt, bỏng toàn thân

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google