Theo gia đình nạn nhân, nữ đồng phạm Gia Linh nhận mức án 2 năm tù giam là chưa hợp lý vì trước đó, Linh biết rõ Duy sẽ ra tay nhưng không can ngăn, sau đó Linh đã cùng Duy chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Lời khai bất thường của kẻ giết người chặt xác trong phiên phúc thẩm

Sáng ngày 10/7, TAND cấp cao tại TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Nhật Duy (22 tuổi) và Đặng Gia Linh (24 tuổi, cùng ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang) về tội giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là anh Vạn Anh Tuấn không những bị giết mà còn bị phân xác.

Tuy nhiên phiên tòa chỉ diễn ra khoảng 50 phút thì kết thúc vì bị cáo Duy có biểu hiện gặp vấn đề về sức khỏe. Sau nhiều lần tòa gọi tên lên đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Duy mới chịu nghe và thực hiện. Tiếp đó, phải chờ HĐXX hỏi nhiều lần nữa, Duy mới chịu nói nhưng lắp bắp không nghe rõ. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo này tỏ ra ngờ nghệch, biểu hiện bị "loạn thần" – mắc chứng bệnh về thần kinh không hiểu những gì tòa hỏi.

Mẹ nạn nhân bị phân xác ở Sài Gòn: Gia đình Linh muốn đưa tôi 50 triệu để rút đơn kháng cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Duy có dấu hiệu tâm thần sau khi bị tuyên án chung thân sau phiên tòa sơ thẩm.

Trong khi đó, bị cáo Linh dù đã mãn hạn 2 năm tù (tại ngoại nhưng vẫn chịu sự giám sát của cơ quan điều tra do vụ án chưa kết thúc) vẫn tham dự phiên tòa. Linh tỏ ra tỉnh táo, trả lời rành mạch những câu hỏi của tòa.

Ghi nhận của chúng tôi trước khi phiên tòa phúc thẩm chính thức khai mạc, bị cáo Duy và Linh ngồi cạnh nhau và tỏ ra khá thân mật. Cả hai nói chuyện qua lại và đôi lúc Linh cười mỉm khi nghe Duy nói.

Mẹ nạn nhân bị phân xác ở Sài Gòn: Gia đình Linh muốn đưa tôi 50 triệu để rút đơn kháng cáo - Ảnh 2.

Duy tỏ ra ngờ nghệch, trả lời lung tung không đúng trọng tâm câu hỏi của HĐXX đưa ra.

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Duy cũng cho biết, 2 ngày trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, luật sư cũng đã tiếp xúc với thân chủ của mình. Luật sư cho rằng, Duy đã có những biểu hiện bất thường, chỉ nhìn rồi im lặng. Sau đó luật sư cũng đã báo cáo với cán bộ trại giam về vấn đề này.

Vì đến thời điểm phiên phúc thẩm diễn ra, HĐXX vẫn chưa nhận bất cứ báo cáo nào về vấn đề sức khỏe của bị cáo Duy nên sau thời gian hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để giám định sức khỏe của bị cáo.

Mẹ nạn nhân bị phân xác ở Sài Gòn: Gia đình Linh muốn đưa tôi 50 triệu để rút đơn kháng cáo - Ảnh 3.

Gia Linh tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (7/10).

Gia đình nạn nhân không đồng ý mức án dành cho Gia Linh

Phiên tòa phúc thẩm vụ án giết người phân xác của đôi tình nhân trẻ gây rúng động Sài Gòn tạm kết thúc chóng vánh khiến nhiều người bất ngờ. Rời khỏi phòng xử án, người nhà của hai bị cáo im lặng trước mọi câu hỏi của phóng viên và tỏ ra bình tĩnh hơn, còn cha mẹ của nạn nhân Tuấn vẫn chưa nguôi được nỗi đau mất con dù đã 2 năm trôi qua.

Mẹ nạn nhân bị phân xác ở Sài Gòn: Gia đình Linh muốn đưa tôi 50 triệu để rút đơn kháng cáo - Ảnh 4.

Bà Hoa đề nghị HĐXX xem xét lại tình tiết phạm tội và tăng hình phạt đối với kẻ đồng phạm trong vụ án là Gia Linh.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Đỗ Thị Hoa cho biết, mục đích bà đến tham dự phiên tòa phúc thẩm hôm nay là để nói với HĐXX rằng, tội danh của bị cáo Duy – kẻ giết con bà cũng đã rõ. Gia đình bị cáo này ân cần hỏi thăm, bù đắp được phần nào lỗi lầm nên bà cũng muốn giữ nguyên mức án chung thân, không kháng cáo gì thêm. Còn đối với đồng phạm Gia Linh, bà Hoa muốn HĐXX xem xét các tình tiết chưa rõ để tăng mức hình phạt cho thỏa đáng, đúng người đúng tội.

Bà Hoa chia sẻ: "Mức án 2 năm dành cho Linh là chưa đúng với bản chất vụ việc. Trước đó sau khi tòa tuyên án, gia đình của Linh không hề tới hỏi thăm hay chia sẻ gì với tôi, tránh mặt hai vợ chồng tôi. Đến khi tôi nộp đơn kháng cáo mới gửi lời thông qua một người em của tôi rằng: "Bà rút đơn kháng cáo đi tôi sẽ đền cho gia đình 50 triệu". Chúng tôi cho rằng, hình phạt dành cho Linh là chưa thỏa đáng, chưa đúng tội".

Mẹ nạn nhân bị phân xác ở Sài Gòn: Gia đình Linh muốn đưa tôi 50 triệu để rút đơn kháng cáo - Ảnh 5.

Bà Hoa cho rằng mức án 2 năm tù dành cho bị cáo Linh là chưa đúng người đúng tội.

Ông Vạn Thế Lương (cha của anh Tuấn) cũng nói thêm: "Duy sát hại con tôi tại phòng trọ, Linh biết nhưng không can ngăn, rồi cả hai còn trực tiếp mang tài sản đi bán lấy tiền tiêu xài, phi tang xác con tôi ở nhiều nơi. Chiếc xe máy tại nhà con tôi bị cả hai cướp đi, chứ không riêng mình Duy. Vậy tại sao Linh lại chỉ có tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Rõ ràng mức án dành cho Linh là chưa thỏa đáng".

Luật sư Lê Văn Nam - người đại diện hợp pháp cho người bị hại cho biết, phiên tòa phúc thẩm trở lại ông sẽ trình bày về tình tiết bị cáo Đặng Gia Linh biết rõ ý định giết nạn nhân Vạn Anh Tuấn của bị cáo Duy nhưng không can ngăn và không trình báo cơ quan chức năng. Theo luật sư Nam, hành vi của bị cáo Linh và bị cáo Duy là thống nhất về cả mặt ý chí và hành vi, vì thế đã đủ yếu tố cấu thành tội danh "Cướp tài sản" với vai trò đồng phạm, chứ không phải tội danh "Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có" như nhận định của bản án sơ thẩm.

Cha mẹ của anh Tuấn còn chia sẻ thêm, 2 năm qua kể từ khi con trai duy nhất bị sát hại, gia đình ông bà lâm vào khó khăn hơn. Căn nhà đang ở tại thị xã Gò Công (Tiền Giang) cũng được người bà con lấy lại nên hai ông bà phải về quê. Hiện tại, do tuổi già nên ông bà cũng không làm được việc gì nặng nhọc, ông Sơn vẫn tiếp tục sửa xe máy, còn bà Hoa ở nhà nội trợ, thỉnh thoảng phụ ông bơm vá để kiếm sống qua ngày.

"Kể từ khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, phía gia đình Linh chưa hề có động thái hỏi thăm, động viên chia sẻ gì với gia đình tôi. Còn bà Hiền (mẹ bị cáo Duy) thường xuyên lui tới thăm hai vợ chồng tôi. Tôi cũng hiểu được phần nào nỗi đau của bà Hiền, có người mẹ nào muốn con mình gây nên tội ác như thế chứ", bà Hoa tâm sự.

Theo bà Hoa, dự định của gia đình sắp tới sẽ mang hài cốt của anh Tuấn từ chùa về quê chôn cất.

theo Tứ Quý/Tri thức trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/me-nan-nhan-bi-phan-xac-o-sai-gon-gia-dinh-linh-muon-dua-toi-50-trieu-de-rut-don-khang-cao-20161007131203785.chn

Từ khoá: nạn nhângiết ngườiphân xácsài gòn

Có thể bạn chưa xem

  • Nổ bom tại trung tâm thủ đô Afghanistan, nhiều người thương vong
  • Trận ngập lịch sử của Sài Gòn lên tranh hí họa
  • Tối thứ bảy 24-10, 15 quận ở TP.HCM cúp nước hoàn toàn 8 giờ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google