Phụ huynh vào trường tát nhầm cô giáo ở Đà Nẵng vừa bị phạt hành chính 7 triệu đồng và kỷ luật cảnh cáo tại trường học nơi đang công tác.

Ngày 21/10, ông Nguyễn Đình Vĩnh, giám đốc sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Thanh tra Sở GD-ĐT thành phố vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng đối với cô giáo C. đồng thời áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo tại trường THPT Ngô Quyền, nơi cô C. đang công tác.

Ngoài ra, vợ chồng cô giáo C. phải đến xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH - THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự. Đồng thời xin lỗi cô A. vì đã đánh nhầm cô, xin lỗi cô O. vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội dưới sự chứng kiến của Sở GD-ĐT.

Được biết thêm, hiện tại công an phường Bình Thuận đã triệu tập chồng cô C. lên làm việc và xử lý về hành động gây rối trật tự.

Phụ huynh vào trường tát cô giáo bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh 1.

Trường TH - THCS Đức Trí, nơi xảy ra vụ việc

Theo báo cáo Sở GD-ĐT Đà Nẵng gửi UBND Thành phố Đà Nẵng về vụ "con bị đánh, phụ huynh vàotrường tát nhầm cô giáo", khoảng 16 giờ 30 ngày 12/10, tại Trường TH và THCS Đức Trí, quận Hải Châu đã xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh hành hung giáo viên và gây rối tại trường vì bức xúc khi phát hiện con mình - cháu Bùi Hoàng Gia, lớp 3/4 - bị cô giáo đánh gây ra vết xước trên má.

Cô Võ Nguyễn Kim O., giáo viên quản lý học sinh giờ nghỉ trưa, đã đánh cháu Bùi Hoàng Gia, gây ra vết xước trên má học sinh.

Cô Lê Thị C., phụ huynh em Bùi Hoàng Gia, cũng là giáo viên môn Hóa học đang công tác tại Trường THPT Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) khi đến đón con, phát hiện vết xước trên má, đã hành hung nhầm cô Bùi Thị Lan A. nhưng không để lại dấu vết thân thể đáng kể.

Phụ huynh vào trường tát cô giáo bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh 2.

Vết xước trên mặt em H.G. Ảnh: Facebook

Ngoài ra, chồng cô C. là Ông Bùi Văn S. cũng đã xông vào trường và giật micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh và có hành vi cùng lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Sau đó, cô C. dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên mạng facebook cá nhân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cô Lê Thị Nga, Hiệu trưởng nhà trường cùng với cô giáo O. đã đến nhà vợ chồng cô C. để xin lỗi và khắc phục hành vi do cô O. gây ra.

Theo Sở giáo dục TP Đà Nẵng, đây là vụ việc đáng tiếc đã xảy ra do hành động bộc phát, thiếu kìm chế của cô O., của vợ chồng cô C. tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhà giáo, nhà trường, ngành giáo dục và thành phố Đà Nẵng, nhất là việc đánh trẻ và đặc biệt là phát tán clip về hình ảnh cô O.

Ngoài ra, cô Võ Nguyễn Kim O., giáo viên đã đánh và gây ra vết xước trên má của học sinh Hoàng Gia cũng bị kỉ luật với hình thức khiển trách; xử phạt vi phạm hành chính 5.000.000 đồng và đình chỉ công tác 1 tháng.

theo H.Nam/Trí thức trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/phu-huynh-vao-truong-tat-co-giao-bi-phat-7-trieu-dong-2016102117343817.chn

Từ khoá: phụ huynhtát cô giáobị phạt

Có thể bạn chưa xem

  • Toàn cảnh mùa thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015
  • Phụ huynh cấm gần 1.000 học sinh đi học để đòi miễn giảm học phí
  • Giáo viên mầm non bị phụ huynh đánh thẳng tay vì dám bạo hành học sinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google