Nam thanh niên lên mạng đóng giả là nhà sư làm quen với bà B, biết bà B có ý định xây 1 ngôi chùa ở tỉnh Long An, sau khi hứa giúp bà vào Hội Phật Giáo Việt Nam... y đã lừa đảo của bà B hơn 600 triệu đồng.

Ngày 20/10, Công an Q.1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nghi can Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, vào tháng 11/2015, Thái lên mạng xã hội rồi giả nhà sư làm quen với bà Nguyễn Thị B (69 tuổi, ngụ tỉnh Long An, tạm trú Q.Bình Thạnh). Trò chuyện nhiều lần với nhau, Thái biết bà B có ý định muốn xây 1 ngôi chùa nhỏ tại nhà của mình ở tỉnh Long An. Thái hứa sẽ giúp bà B xây ngôi chùa, đồng thời y cũng hứa rằng sẽ đưa bà B vào Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

Thanh niên 18 tuổi lên mạng giả làm nhà sư, lừa đảo người phụ nữ hơn 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thái tại cơ quan điều tra

Vào tháng 3/2016, Thái trực tiếp đến gặp gỡ trò chuyện với bà B, y cũng nói rằng sư thầy cử mình đến. Tránh sự nghi ngờ từ phía bà B, Thái in 1 bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và yêu cầu bà B đóng các loại phí để được công nhận vào giáo hội và được xây chùa.

Vì tin tưởng, bà B đã nhiều lần gặp Thái để đưa tiền. Thậm chí còn chuyển tiền cho Thái qua tài khoản ngân hàng. Mỗi lần bà B chuyển tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng.

Sau nhiều lần chuyển tiền, người phụ nữ vẫn chưa thấy Thái nói gì nên nghi ngờ âm thầm trình báo công an và hẹn gặp Thái.

Trưa ngày 19/10, Thái đến gặp bà B ở 1 khách sạn ở trung tâm Q.1 để đưa thêm 30 triệu thì bất ngờ lực lượng chức năng ập vào bắt giữ cùng tang vật.

Tại Công an, Thái khai nhận mình là người đã dựng nên kịch bản để lấy tiền. Nam thanh niên lên mạng rồi đóng giả làm 1 nhà sư làm quen với bà B, biết bà B có ý định xây 1 ngôi chùa ở tỉnh Long An và hứa giúp bà vào Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.... Thái đã lấy hơn 600 triệu đồng của bà B để tiêu xài cho mục đích cá nhân của mình.

theo Minh Tuệ/Trí thức trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/thanh-nien-18-tuoi-len-mang-gia-lam-nha-su-lua-dao-nguoi-phu-nu-hon-600-trieu-dong-20161020202404639.chn

Từ khoá: thanh niêngiả làm nhà sưlừa đảo

Có thể bạn chưa xem

  • Lý Hải thất thần vì fan đến tận nhà lừa tiền
  • Nhân lúc ba mẹ vắng nhà, 2 phụ nữ ngụy trang nhân viên thu tiền để lừa đảo
  • Chàng câm nghèo đói và lòng nhân ái "đặt nhầm chỗ"?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google