Khi cảnh sát và các nhân viên cứu hộ Cameroon có mặt, họ phát hiện chú tinh tinh nhỏ bé ngồi co rúm dưới nền nhà, xung quanh là la liệt phần đầu và chân tay khô của những con tinh tinh khác.

Vào một ngày cuối năm 2014, cảnh sát và các nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã ở Cameroon đã bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà nằm tại khu vực nơi hẻo lánh và phát hiện cảnh tượng vô cùng đáng sợ.

Bên dưới nền nhà, một chú tinh tinh nhỏ đang ngồi co rúm với vẻ mặt sợ hãi tột cùng, xung quanh chú là cảnh tượng kinh hoàng với 7 chiếc đầu lâu đen xì và hơn 30 phần chân tay bị cắt rời của tinh tinh. Đó chính là các thành viên trong gia đình tinh tinh nhỏ.

Tinh tinh 6 tháng tuổi và nỗi ám ảnh khôn nguôi khi chứng kiến cha mẹ bị giết, cắt lìa từng bộ phận - Ảnh 1.

Chú tinh tinh bé nhỏ nằm co rúm dưới nền nhà, bên cạnh là những phần đầu và chân tay bị cắt rời của những chú tinh tinh đã chết. Trong đó, chắc chắn có cả tinh tinh cha và mẹ của chú tinh tinh con.

Ngay lập tức, cảnh sát đã bắt giữ 2 nam thanh niên có mặt trong nhà. Theo cơ quan chức năng, 2 người này đã giết hại tinh tinh để lấy các phần cơ thể đem sang Nigeria bán với giá cao. Căn cứ theo luật bảo vệ động vật của Cameroon, hai thanh niên này sẽ lĩnh án tối đa là 3 năm tù giam.

Tinh tinh 6 tháng tuổi và nỗi ám ảnh khôn nguôi khi chứng kiến cha mẹ bị giết, cắt lìa từng bộ phận - Ảnh 2.

Xông vào nhà, cơ quan chức năng phát hiện những phần đầu và chân tay cắt rời của tinh tinh.

Tinh tinh 6 tháng tuổi và nỗi ám ảnh khôn nguôi khi chứng kiến cha mẹ bị giết, cắt lìa từng bộ phận - Ảnh 3.

Hai thanh niên này sẽ lĩnh án tối đa là 3 năm tù giam.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người xót xa nhất trong vụ việc này là nỗi đau mà chú tinh tinh mới được 6 tháng tuổi được phát hiện còn sống phải chịu đựng. Mặc dù đã được các tổ chức bảo vệ động vật chăm sóc thế nhưng theo các chuyên gia chú tinh tinh này phải mất thời gian rất dài mới có thể vượt qua nỗi đau mà mình từng phải chứng kiến.

Tinh tinh 6 tháng tuổi và nỗi ám ảnh khôn nguôi khi chứng kiến cha mẹ bị giết, cắt lìa từng bộ phận - Ảnh 4.

Chú tinh tinh sợ hãi trước những gì mình đã trải qua.

"Tinh tinh cũng giống như con người vậy. Chúng cũng biết mơ và gặp những cơn ác mộng. Bởi vậy, chú tinh tinh này chắc chắn sẽ bị những cơn ác mộng ám ảnh suốt nhiều năm liền. Chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn hơn nữa để ngăn chặn việc săn bắn, buôn bán tinh tinh trái phép", một quan chức cấp cao lên tiếng.

theo Trang Đỗ/Trí thức trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/tinh-tinh-6-thang-tuoi-va-noi-am-anh-khon-nguoi-khi-chung-kien-cha-me-bi-giet-cat-lia-tung-bo-phan-20161007145338513.chn

Từ khoá: tinh tinh6 tháng tuổichứng kiếncha mẹbị giếtcắt lìa

Có thể bạn chưa xem

  • Clip ngắn khiến bạn sẽ không thể nào cầm được nước mắt
  • Ông bố chạy xe hơn 400.000km tìm con bị bắt cóc 18 năm
  • Em bé xinh như thiên thần bị bỏ rơi “đốn tim” dân mạng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google