Công an đang tiến hành truy tìm những người có liên quan đến vụ việc du khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng tại 1 nhà hàng ở Sài Gòn. Công an cũng đã làm việc với người đại diện nhà hàng nhưng người này chỉ khai nhận làm giúp.

Ngày 25/10, Công an Q.1, TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (thường gọi là "Trang", 37 tuổi, tạm trú ở đường Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh) để điều tra về việc du khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng.

Nạn nhân của vụ việc là ông Caracciolo David John (quốc tịch Úc). Quá trình điều tra xác minh, Công an phát hiện nhà hàng Nightfall đã đóng cửa, mặt bằng sang cho người chủ mới kinh doanh quán bar. Theo giấy tờ thể hiện người đại diện của nhà hàng trên là Trần Tuấn Minh (21 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre).

Công an đã tiến hành mời Minh đến làm việc. Minh khai rằng chỉ làm giúp cho người chị gái mình là Trần Thị Hồng Phượng trong việc kinh doanh nhà hàng trên. Nhưng kể từ khi báo chí đăng tải thông tin về vụ việc, người chị gái của Minh là Trang đã rời khỏi nơi cư trú. Hiện Công an đang tiến hành truy xét.

Truy tìm những người có liên quan vụ du khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng.

Như đã thông tin trước đó, ngày 11/8, ông David John cùng một người bạn đến ăn tối tại nhà hàng Nightfalll ở đường Thái Văn Lung (thuộc công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall, trụ sở chính ở đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1).

Khi thanh toán, ông David John dùng thẻ tín dụng và nhân viên nhà hàng liên tục yêu cầu ông nhập mã pin vì lỗi hệ thống. Sau đó nhân viên không giao cho ông biên lai hay hóa đơn thanh toán... Về đến Úc, thời gian ngắn sau, ông David John mới phát hiện tài khoản của mình thất thoát 39.429 AUD, tương đương hơn 683 triệu đồng.

Trong diễn biến liên quan đến vụ du khách quẹt thẻ ở nhà hàng Sài Gòn, mất gần 700 triệu đồng, bà Lê Kim Yến và các luật sư Văn phòng Luật sư Tường Trương Xuân Tám (Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã làm việc với Công an Q.1.

Truy tìm những người có liên quan vụ du khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Công ty Nightfall có trụ sở chính ở đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1 không còn hoạt động

Người đại diện ủy quyền hợp pháp của ông David John đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an Q.1, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà hàng Nightfall (trụ sở chính ở đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1).

Người đại diện và luật sư bảo vệ của du khách người Úc còn gửi đơn đến các cơ quan tố tụng cấp thành phố, lãnh đạo TP.HCM và một số cơ quan ban ngành có liên quan.

theo Minh Tuệ/Trí Thức Trẻ

Share Facebook
Share Google

Nguồn: http://kenh14.vn/truy-tim-nhung-nguoi-co-lien-quan-vu-du-khach-quet-the-mat-gan-700-trieu-dong-o-sai-gon-20161025153023496.chn

Từ khoá: bữa ăn hết 700kquẹt thẻnhà hàng sài gòn

Có thể bạn chưa xem

  • Đi ăn nhà hàng quẹt thẻ, tài khoản của khách bay 683 triệu đồng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google