Tối ngày 3/11, liveshow kịch xiếc Anh Em của cặp đôi "Hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã diễn ra tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là liveshow xiếc đầu tiên ở Việt Nam được đầu tư quy mô và hoành tráng. Kinh phí đầu tư cho liveshow lên đến 2 tỷ đầu.

Có thể thấy sau thành công vang dội không chỉ trong nước mà còn trên thị trường xiếc quốc tế với tiết mục "Sức mạnh đôi tay", liveshow kịch xiếc lần này của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được nhiều khán giả chờ đợi. Bằng chứng là ngay trước đêm diễn, hầu hết các vé của chương trình đều đã được mua hết.
nguyen thanh-3.jpg
nguyen thanh-7.jpg
Liveshow kịch xiếc Anh Em đã được Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên kế hoạch và tìm hiểu kỹ thuật, đặt ra mục tiêu thực hiên từ cách đây 10 năm, cùng lúc với tiết mục "Sức mạnh đôi tay" ra đời. 10 năm tìm hiểu, tập luyện, ở thời điểm hiện tại khi đã lập gia đình có sự hỗ trợ của bà xã, cả hai đã thấy thời cơ chín muồi nên quyết định đầu tư liveshow kỷ niệm 15 năm gia nhập làng xiếc và cũng là kỷ niệm 10 năm tiết mục "Sức mạnh đôi tay" được nhiều biết đến và yêu mến.
nguyen thanh-9.jpg
nguyen thanh-12.jpg
Nội dung của liveshow kịch xiếc lấy bối cảnh phong trào đấu tranh chống ngoại xâm của người Việt Nam tại Nam Bộ. Tác phẩm tập trung khắc hoạ vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình đồng đội, tình anh em ruột thịt, đồng thời đề cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, ý chí anh dũng , quật cường của người Việt Nam.
nguyen thanh-13.jpg
nguyen thanh-15.jpg

Câu chuyện bắt đầu với khung cảnh tươi đẹp của miền sông nước Nam Bộ. Hai chàng trai trẻ độ đôi mươi, đang sống hạnh phúc trong hai gia đình khác nhau. Một người sống lam lũ cùng đồng quê, sông nước, một người được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình trí thức . Chiến tranh nổ ra, họ theo lời kêu gọi của sông núi lên đường gia nhập quân ngũ. Sau quá trình chiến đấu bên nhau, họ trở thành những đồng đội thân thiết. Trong 1 trận càn, họ rơi vào vòng vây của địch và cùng dìu nhau để trở về đơn vị. Cuối cùng 1 người đã ngã xuống và hy sinh. Người lính trẻ quấn xác đồng đội bằng lá cờ tổ quốc và mang về đơn vị, nhưng xen lẫn trong sự tiếc thương đó là sự tự hào và quyết tâm bảo vệ quê hương.

nguyen thanh-17.jpg
nguyen thanh-21.jpg
Với vỏn vẹn 45 phút nhưng liveshow kịch xiếc Anh Em đã dựng nên một bức tranh sinh động, đầy màu sắc và cảm xúc cho người xem. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một liveshow xiếc lại có thể kết hợp với múa đương đại một cách nhuần nhuyền, bổ trợ lẫn nhau để các tiết mục trở nên ấn tượng và hoành tráng.
Dưới bàn tay tài hoa của NSND Hữu Từ - NSND trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND, câu chuyện trong liveshow được kể một cách mạch lạc, xúc tích, vừa vặn cảm xúc ở người xem.
nguyen thanh-29.jpg
nguyen thanh-38.jpg
Tích cực tập luyện liên tục hơn một năm ròng, tiết mục trong liveshow kịch xiếc Anh Em lần này được đầu tư nhiều hơn về độ khó. Chính vì vậy độ nguy hiểm cũng càng cao hơn. Mặc dù biết độ nguy hiểm khá cao nhưng vì để có thể thực hiện trọn vẹn tiết mục cũng như mang đến người xem cảm giác chân thật nhất, cả hai đã không dùng dây bảo hộ. Vì vậy trong suốt liveshow, xe cứu thương luôn túc trực, phòng trường hợp có tai nạn không mong muốn xảy ra.
Ở liveshow lần này, không chỉ có phần trình diễn chồng đầu bước xuống cầu thang như trước, mức độ nguy hiểm và căng thẳng cũng nâng lên gấp nhiều, giây phút khiến khán giả lặng người, thót tim hồi hộp theo dõi chính là lúc Quốc Cơ chồng đầu bước qua khoảng không hơn 1m. Ngay sau khi màn trình diễn vừa kết thúc, khán giả liên tục reo hò và vỗ tay không ngớt. Nhiều người còn không kìm được nước mắt, khâm phục tài năng, "độ liều" và cống hiến hết mình của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.
nguyen thanh-40.jpg
nguyen thanh-41.jpg
Bên cạnh phần kỹ thuật, diễn xuất ấn tượng, phần âm nhạc trong liveshow cũng góp phần thành công và mang đến người xem nhiều cảm xúc. NSUT Thanh Hải và nhạc sĩ Xuân Huy đã khéo léo lựa chọn những ca khúc dân ca, dân gian với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng quen thuộc với nhiều người lồng ghép một cách tinh tế và hợp lý giúp liveshow có nhiều cung bậc cảm xúc khán nhau.
15 năm khổ luyện để cháy hết mình trên sân khấu liveshow chỉ với 45 phút, NSUT Quốc Cơ - NSUT Quốc Nghiệp đã thực sự mang đến cho khán giả một cái nhìn khác về nghề xiếc, một loại hình nghệ thuật đáng được nhiều người quan tâm và ủng hộ hơn. Sau thành công của liveshow lần này, Anh em "Hoàng tử xiếc" sẽ tiếp tục chuẩn bị cho những kế hoạch hoành tráng trong thời gian tới. Trước mắt, cả 2 sẽ có buổi giao lưu cùng các bạn trẻ, học sinh, sinh viên vào ngày 12/11 tai Nhà văn hoá Thanh Niên TP. HCM. Cuối tháng, cả 2 cũng sẽ lên đường lưu diễn tại các nước châu Âu.
nguyen thanh-42 2.jpg
Liveshow kịch xiếc Anh Em thu hút hơn 400 khách tham dự, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nghệ sĩ Thành Lộc, Linh Nga, ca sĩ Võ Hạ Trâm, Nguyễn Phi Hùng, Hồ Trung Dũng,..

nguyen thanh-20.jpg
nguyen thanh-30.jpg
Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ Thành Lộc
nguyen thanh-34.jpg
Võ Hạ Trâm
nguyen thanh-43.jpg
Nguyễn Phi Hùng
Share Facebook
Share Google

Từ khoá: kịch xiếcquốc cơquốc nghiệp

Có thể bạn chưa xem

    0 nhận xét Blogger 0 Facebook

    Đăng nhận xét

     
    cuocsongtre.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google